Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTiện íchCách điều khiển cửa cuốn trên điện thoại thông minh dễ dàng

Cách điều khiển cửa cuốn trên điện thoại thông minh dễ dàng

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Cách điều khiển cửa cuốn trên điện thoại thông minh một trong những tính năng mới đây bạn nên biết và sử dụng để có thể biết thêm nhiều về tiện ích của cửa cuốn mang lại. Hãy cùng Makihome tìm hiểu được cách điều khiển cửa cuốn trên điện thoại thông minh và khám phá thêm nhiều lợi ích của cửa cuốn để tạo ra một môi trường sống hiện đại và thông minh.

dieu khien cua cuon
Cách điều khiển cửa cuốn trên điện thoại thông minh

Sự bất tiện của cửa cuốn truyền thống

Đối với những cửa cuốn truyền thống khi lắp đặt thường được điều khiển bằng remote, nên chúng ta không thể nào tránh được tình trạng quên hay làm mất remote gây khó khăn trong quá trình mở cửa.
Không những thế một số những hãng cửa cuốn kém chất lượng sẽ thường xuyên xuất hiện trạng thái lúc điều khiển được cửa cuốn lúc không và đồng thời có thể dễ dàng bị sao chép mã dẫn đến bảo mật thấp.
Hay trong trường hợp có người ghé thăm chơi nhà nhưng bạn lại đang ở ngoài và không thể nào mở cửa, và nếu bạn bị mất remote hay remote bị hỏng sẽ gây ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn lắp đặt và cách điều khiển cửa cuốn trên điện thoại thông minh

Nhiều gia đình vẫn còn quan ngại khi nghĩ rằng thay công tắc cửa cuốn truyền thống bằng công tắc cảm ứng cửa cuốn thông minh thì sẽ phải khoan tường, đục phá hay là sẽ phải đi lại dây điện.
Với công tắc cửa cuốn thông minh thì bạn không cần phải lo lắng về những vấn đề này bởi cơ chế đấu điện của công tắc này vô cùng đơn giản như công tắc thường. Sau khi bạn đã lắp đặt xong thì hãy lên ứng dụng trên điện thoại và tiến hành các bước sau để có thể đóng/ mở được cửa cuốn:
Bước 1: Nhấn giữ nút công tắc cho đến khi đèn led nháy liên tục
Bước 2: Vào ứng dụng Makihome, chọn “Thêm thiết bị
Bước 3: Sau đó bạn cần chờ app quét xong, và nhấn “Thiết bị cần thêm
Bước 4: Chọn tên phòng cho thiết bị
Bước 5: Sau khi thêm thành công thì bạn có thể dễ dàng điều khiển đóng/mở cửa cuốn

Cách điều khiển cửa cuốn trên điện thoại thông minh mang lại những lợi ích gì?

Tiện lợi và nhanh chóng

Khi bạn đã biết dùng điện thoại thông minh để mở cửa cuốn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ bởi những tính năng của nó. Bạn có thể mở hay đóng cửa cuốn từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Điều này sẽ vô cùng thuận tiện cho việc bạn mở cổng cho người thân mà không cần phải đến tận nơi để điều khiển cửa cuốn.
Bạn có thể điều khiển cửa cuốn bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu, miễn là có kết nối internet. Điều này tiện lợi khi bạn cần mở cửa cho người khác hoặc kiểm tra trạng thái của cửa trong trường hợp khẩn cấp.
Hay trong trường hợp bạn bị mất remote hay không có internet để mở cửa cuốn thì với công tắc cảm ứng điều khiển cửa cuốn thì bạn không cần phải lo lắng bạn có thể dùng bluetooth để mở và trong khoảng cách từ 2-3m.
Chỉ với 1 thao tác chạm nhẹ trên điện thoại bạn có thể dễ dàng mở được cửa cuốn thay vì phải dùng lực ở công tắc cửa cuốn truyền thống.

Đảm bảo an toàn cho người dùng

Điều khiển của cuốn bằng điện thoại có thể tăng cường tính bảo mật cho ngôi nhà của bạn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cửa cuốn nhà mình trên điện thoại và sẽ cảm thấy an tâm hơn khi có thể theo dõi được trạng thái hoạt động của cửa cuốn ngay khi bạn không có mặt ở nhà.

su an toan
Đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Hay ngay trong trường hợp bạn vội vàng đi và quên không đóng cửa thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và điều khiển cửa cuốn trên ứng dụng. Sẽ thật tuyệt vời hơn khi bạn kết hợp cửa cuốn cùng với camera và còi báo động thì ngôi nhà của bạn sẽ được tăng thêm tính bảo mật và an toàn.

Dễ dàng theo dõi trạng thái của cửa cuốn

Ứng dụng điều khiển cửa cuốn thường cung cấp thông tin về trạng thái của cửa, trên ứng dụng sẽ hiển thị phần trăm trạng thái mở của cửa cuốn, cho phép bạn biết khi nào cửa đã được mở hoặc đóng. Điều này giúp bạn theo dõi sự hoạt động của cửa và tránh những tình huống bất ngờ.
Thông tin hữu ích bạn không nên bỏ lỡ: Bật điều hòa 16 độ có tốn điện năng tăng chi phí tiền điện không?

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích mà Makihome muốn gửi tới bạn. Makihome hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết này bạn đã giúp bạn biết cách điều khiển cửa cuốn trên điện thoại thông minh. Hãy theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều tiện ích công nghệ nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nhé.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »