Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTiện íchBộ điều khiển điều hòa thông minh bằng điện thoại có những...

Bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng điện thoại có những tính năng gì?

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Tự động điều khiển điều hòa thông minh bằng điện thoại là một xu hướng công nghệ đang ngày càng phát triển, mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Trong bài viết này, Makihome sẽ giúp bạn tìm hiểu về sản phẩm độc đáo “Bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng điện thoại” và cách nó giúp bạn dễ dàng kiểm soát điều hòa và tận hưởng không gian thoải mái của mình.

dieu khien dieu hoa bang dien thoai
Bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng điện thoại

1. Sự tiện ích của Bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng điện thoại 

Bộ điều khiển điều hòa thông minh là một thiết bị điện tử tiên tiến, cho phép bạn có thể quản lý điều hòa của gia đình bạn từ bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào thông qua điện thoại. Điện thoại được coi là vật bất ly thân nên việc sử dụng điện thoại là một điều vô cùng tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày của bạn. 

2. Điều khiển từ xa trên điện thoại

Chỉ với thao tác nhanh gọn bạn có thể điều khiển điều hòa trên điện thoại cho dù là bạn ở đâu. Với bộ điều khiển điều hòa bạn không phải đứng dậy và đến gần điều hòa để điều chỉnh, việc của bạn là cầm chiếc điện thoại của mình và điều khiển điều hòa ngay trên điện thoại như một chiếc remote.

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và kết nối Internet là cho dù bạn đang ở đâu bạn vẫn có thể bật/ tắt điều hòa, tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng. Điều này rất thích hợp cho những ai muốn bật điều hòa để làm mát căn phòng trước khi đi làm về tránh tình trạng bạn vừa về đến phòng và muốn làm mát nhanh bạn chọn nhiệt độ thấp nhất vừa gây hại cho sức khỏe mà vừa gây tiêu tốn nhiều điện năng.

3. Hẹn giờ thông minh

Hẹn giờ là một trong những tính năng không thế thiếu của điều hòa. Bạn có thể thiết lập nó bật hoặc tắt vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, giúp tiết kiệm năng lượng và tạo ra một môi trường thoải mái cho gia đình bạn.

hen gio bat tat
Chế độ hẹn giờ

Nhiều hộ gia đình cho con nhỏ ngủ phòng riêng và thường xuyên phải thức dậy lúc nửa đêm để điều chỉnh lại nhiệt độ của điều hòa khiến gây mất ngủ và khó vào lại giấc ngủ. Chính vì vậy bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng điện thoại đã xuất hiện và giúp bạn hẹn giờ bật/ tắt điều hòa ngay trên chiếc điện thoại của bạn.

4. Tiết kiệm năng lượng

Bạn có thể tối ưu hóa hoạt động của điều hòa để đảm bảo nó chỉ hoạt động khi cần thiết, ngăn không gian trong nhà luôn ở mức thoải mái mà không cần phải tiêu tốn quá nhiều điện năng.Việc sử dụng bộ điều khiển điều hòa thông minh giúp bạn tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn tiền điện. 

5. Thiết kế hiện đại và dễ lắp đặt

Với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, hiện đại phù hợp với mọi không gian nội thất nên việc lắp đặt cũng rất dễ dàng, bạn có thể tự thực hiện hoặc yêu cầu sự hỗ trợ từ một chuyên gia.

6. Chế độ phản hồi trạng thái 2 chiều

Khi bạn không có ở nhà và bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ nhưng bạn lại không biết nhiệt độ hiện tại của điều hòa là bao nhiêu. Điều này gây khó khăn trong việc bạn kiểm soát nhiệt độ của ngôi nhà. 

phan hoi 2 chieu
Chế độ phản hồi trang thái 2 chiều

Trên thị trường có rất nhiều bộ máy điều khiển điều hòa thông minh nhưng lại không có chế độ phản hồi trạng thái 2 chiều. Nhưng với bộ điều khiển điều hòa thông minh của chúng tôi đã được tích hợp chế độ phản hồi trạng thái 2 chiều giúp quá trình quản lý nhiệt độ điều hòa dễ dàng hơn.

Chế độ phản hồi trạng thái 2 chiều tức là khi bạn điều chỉnh nhiệt độ điều hòa bằng remote thì ngay lập tức trên màn hình điện thoại của bạn cũng sẽ hiển thị nhiệt độ mà remote đã thay đổi. 

7. Tích hợp với hệ sinh thái Apple và hệ sinh thái Google 

7.1. Tích hợp hệ sinh thái Apple 

Với hệ sinh thái Apple bạn sẽ không phải vào ứng đụng để điều khiển mà bạn hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa bằng cách bạn vuốt tab trung tâm điều khiển của điện thoại iPhone.

Hay bạn có thể nhờ vào trợ lý ảo của Apple, bạn có thể nói “Hey Siri. Turn on the AC” thì lúc đó điều hòa của bạn sẽ tự động được bật lên và bạn hoàn toàn có thể điều khiển được điều hòa như thường. 

7.2. Tích hợp hệ sinh thái Google 

Cũng giống như hệ sinh thái Apple bạn cũng không cần phải vào app để điều khiển được điều hòa, bạn có thể dễ dàng bật qua trung tâm điều khiển điện thoại. Hoặc bạn có thể nói câu lệnh: “OK Google. Bật điều hòa lên” thì điều hòa sẽ được khởi động. 

8. Lên kịch bản tiện ích thuận tiện

Bộ điều khiển điều hòa thông minh bằng điện thoại có khả năng tạo kịch bản hoạt động cùng với đó khi được kết hợp với các thiết bị thông minh điện tử sẽ tạo ra một ngôi nhà smarthome đầy đủ tiện nghi cho gia đình bạn.

Chẳng hạn bạn đã cài đặt một kịch bản như tự động đóng kéo rèm, tắt đèn và bật điều hòa vào lúc 23:00 để giúp bạn tự nhắc nhở bản thân đã đến giờ đi ngủ. Chính tính năng này, bạn sẽ không cần phải thao tác thủ công truyền thống mầ thay vào đó các thiết bị sẽ tự động hoạt động nhờ vào lịch trình trước đó mà bạn đã cài đặt. 

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích mà Makihome muốn gửi tới bạn. Makihome hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết này bạn đã giúp bạn hiểu thêm về bộ điều khiển điều hòa bằng điện thoại. Hãy theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều tiện ích công nghệ nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nhé.

 

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »