Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTiện íchHướng dẫn cách điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại

Hướng dẫn cách điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại không còn quá xa lạ với cuộc sống hiện đại ngày nay. Không còn quá ngạc nhiên khi bạn thấy ai đó có thể dùng chiếc điện thoại để điều khiển máy lạnh. Vậy bạn đã biết cách điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại chưa. Cùng tham khảo bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách điều khiển điều hòa từ xa trên điện thoại
Hướng dẫn cách điều khiển điều hòa từ xa trên điện thoại

1. Điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại có tác dụng gì ? 

Máy lạnh ngày nay đều có thiết kế hiện đại được áp dụng bởi nhiều công nghệ thông minh. Vậy nên ngày nay bạn có thể điều khiển chiếc máy lạnh nhà mình thông qua điện thoại mà không cần đến điều khiển truyền thống. Điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại có tác dụng gì? 

Việc bạn có thể đứng từ xa dùng điện thoại điều khiển chiếc máy lạnh có tác dụng vô cùng to lớn cho cuộc sống của con người.

Sự tiện lợi 

Đầu tiên là phải kể đến sự tiện lợi mà điều khiển máy lạnh bằng điện thoại mang lại. Thông thường muốn điều khiển máy lạnh thì bạn sẽ phải dùng chiếc điều khiển để bấm từng nút một. Thì với bộ điều khiển điều hòa thông minh bạn chỉ cần dùng điện thoại chạm nhẹ là có thể điều khiển được máy lạnh. Bạn có thể dễ dàng điều khiển các thông số ở trên điện thoại. Tất cả các chức năng đã được tích hợp hết ở trên điện thoại. 

Không phụ thuộc vào remote

Không phụ thuộc vào remote
Không phụ thuộc vào remote

Thứ hai, bạn sẽ không phải phụ thuộc vào remote. Sử dụng remote bạn sẽ gặp phải nhiều hạn chế. Chắc hẳn ai sử dụng remote thì cũng có lần làm thất lạc remote, phải tốn thời gian đi tìm kiếm remote. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ, trẻ con hay giấu remote mà chúng ta không thể tìm ra được. Nhiều khi trẻ nhỏ còn dùng remote bấm phím linh tinh mà ta không thể kiểm soát. 

Dễ dàng sử dụng và phù hợp với nhiều đối tượng

Thứ ba, điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại có thể dễ dàng sử dụng, phù hợp với các đối tượng. Đặc biệt là sự phù hợp với các thiết bị máy lạnh. Ngày nay bạn hoàn toàn có thể biến chiếc máy lạnh cũ thành một chiếc máy lạnh thông minh nhờ một sản phẩm công nghệ bộ điều khiển điều hòa thông minh.

Thao tác cài đặt nhanh chóng

Ngày nay nếu bạn muốn điều khiển máy từ xa ở trên điện thoại thì chỉ với vài thao tác đơn giản. Chỉ cần bạn biết sử dụng điện thoại thông minh là bạn có thể tự cài đặt được nhanh chóng. Bạn có thể tích hợp được chiếc remote của nhà mình lên trên điện thoại cực kì tiện lợi. 

Có thể điều khiển nhiều thiết bị khác nhau trên điện thoại

Điều khiển nhiều thiết bị khác nhau trên điện thoại
Điều khiển nhiều thiết bị khác nhau trên điện thoại

Không chỉ nguyên điều khiển máy lạnh. Bạn còn điều khiển được cả tivi và quạt điện thông minh trên điện thoại. Ngoài ra còn kết nối được với các thiết bị smarthome. Bạn có thể điều khiển tất cả các thiết bị này trên điện thoại rất tiện lợi. 

Cung cấp các tính năng tiện ích

Các tính năng tiện ích được tích hợp thêm như tính năng dự báo và tính toán lượng điện năng tiêu thụ. Hiển thị được nhiệt độ và độ ẩm trong nhà. Thông minh hơn nữa là có thể thông báo cho bạn thời gian vệ sinh điều hòa định kỳ. 

2. Hướng dẫn cách điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại

Để điều khiển được máy lạnh từ xa trên điện thoại thì đầu tiên bạn phải có chiếc điện thoại thông minh. Hệ điều hành IOS hay hệ điều hành  Android  thì đều có thể điều khiển được máy lạnh. Thực tế muốn điều khiển được máy lạnh từ xa thì bạn cần tải app. Sau đó kết nối với một bộ điều khiển thông minh. 

Cách điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại

Bạn cần phải có thiết bị điều khiển máy lạnh thông minh. Bạn có thể mua thiết bị này ở các hãng smarthome nổi tiếng như: lumi, makihome, hunonic,…

Tham khảo sản phẩm: Bộ điều khiển điều hòa thông minh

Đầu tiên, bạn phải cài đặt app ở trên điện thoại. Sau đó kết nối với bộ điều khiển điều hòa thông minh đã mua.Giao diện của app giống hệt với chiếc remote thông thường. Sau đó thì bạn hoàn toàn có thể biến chiếc máy lạnh thành máy lạnh thông minh với các tính năng hay đó là: 

  • Điều khiển từ xa trên điện thoại
  • Lên lịch hẹn giờ bật tắt, tăng giảm nhiệt độ, đặt nhiệt độ

Phản hồi trạng thái hai chiều: Nhiệt độ máy lạnh ở trên app điện thoại hiện thị đúng trạng thái mà remote đang để. Ví dụ, bạn đang đi du lịch. Ở nhà có con nhỏ đang điều khiển máy lạng để nhiệt độ 19 độ quá thấp. Như vậy ở trên app của bạn cũng hiển thị chính xác là lúc này điều hòa đang ở 19 độ. Bạn có thể điều chình lại nhiệt độ máy lạnh sao cho phù hợp bằng chiếc điện thoại của mình.

  • Tích hợp với loa thông mình như loa Maka, google home,…
  • Tích hợp lên hệ sinh thái của google va apple
Tích hợp lên các hệ sinh thái
Tích hợp lên các hệ sinh thái

Ngoài ra bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cài đặt trên điện thoại để có thể  tại đây

Hy vọng bài viết Hướng dẫn cách điều khiển máy lạnh từ xa bằng điện thoại sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều mẹo công nghệ hay nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »