Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệGiải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho điều hòa mà bạn...

Giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho điều hòa mà bạn chưa biết

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho điều hòa mà bạn chưa biết? Với nhiệt độ nóng bức của mùa hè việc dùng điều hòa trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên nếu bạn không biết sử dụng điều hòa đúng cách thì sẽ gây lãng phí điện năng. Vậy có giải pháp nào giúp dùng điều hòa mà vẫn tiết kiệm điện?

bo dieu khien dieu hoa
Giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho điều hòa

Sử dụng điện thoại để điều khiển điều hòa

Với bộ điều khiển điều hòa thông minh, việc bạn kiểm soát nhiệt độ của điều hòa sẽ vô cùng dễ dàng thông qua chiếc điện thoại thông minh. Bạn có thể dễ dàng bật/ tắt hay điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa từ xa. Bạn sẽ không phải lo lắng mỗi khi ra ngoài mà quên tắt điều hòa vì giờ đây bạn có thể điều khiển điều hòa bằng điện thoại, như vậy sẽ phần nào đó giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa.

dung dien thoai dieu khien dieu hoa quat tivi
Dùng điện thoại để điều khiển điều hòa, quạt, TV

Nếu bạn đang trên đường về nhà, bạn có thể sử dụng điện thoại để bật điều hòa trước để đảm bảo rằng khi bạn về nhà của bạn sẽ trở nên mát mẻ hơn, tránh trường hợp bạn muốn căn phòng của mình được làm mát nhanh nên chỉnh nhiệt độ điều hòa xuống mức thấp nhất. Chính điều này sẽ làm điều hòa phải chạy với công suất cao gây tiêu tốn nhiều điện năng.

Lên lịch hẹn giờ tự động

Một tính năng nổi bật mà bộ điều khiển điều hòa thông minh này mang lại đó chính là tính năng hẹn giờ, lên lịch hẹn giờ cho điều hòa. Bạn có thể đặt lịch trình hàng ngày, hàng tuần cho việc điều chỉnh nhiệt độ điều hòa theo thời gian. Khi đến mỗi khung giờ thì điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ như bạn đã cài đặt.

len lich tu dong
Lên lịch hẹn giờ hoạt động của điều hòa

Nhiều người vẫn thường luôn giữ thói quen bật điều hòa cả đêm vì không thể thức dậy lúc nửa đêm để điều chỉnh nhiệt độ khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, khô da, và gây tiêu tốn nhiều điện năng. Thấu hiểu được sự lo lắng của mọi người nên Makihome đã cho ra mắt bộ điều khiển điều hòa thông minh giúp bạn có thể hẹn giờ hoạt động giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình đồng thời đây được coi là giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho điều hòa.

Trạng thái phản hồi 2 chiều

Bộ điều khiển điều hòa thông minh được tích hợp tính năng trạng thái phản hồi 2 chiều tức là khi bạn sử dụng remote để điều chỉnh nhiệt độ hoặc chế độ hoạt động của điều hòa, điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức cập nhật các thông số và trạng thái hiện tại của điều hòa. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi và kiểm soát nhiệt độ điều hòa mọi lúc, mọi nơi.

bo dieu khien dieu hoa
Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Tích hợp hệ sinh thái Google

Bộ điều khiển điều hòa thông minh được tích hợp hệ sinh thái Google, bạn sẽ không cần mở ứng dụng Makihome để điều khiển mà sẽ thao tác trực tiếp từ trung tâm điều khiển trên điện thoại. Bạn chỉ cần nói: “OK, Google. Bật điều hòa lên” thì ngay lập tức điều hòa sẽ được kích hoạt.

 

Tích hợp hệ sinh thái Apple

Không những tích hợp được trên hệ sinh thái Google mà bộ điều khiển điều hòa thông minh nhà Makihome còn có thể tích hợp được hệ sinh thái Apple. Bạn chỉ cần vuốt tab trung tâm điều khiển điện thoại Iphone để có thể điều khiển được điều hòa.
Hơn nữa bạn có thể điều khiển bằng giọng nói thông qua trợ lý Siri, bạn chỉ cần nói: “Hey, Siri. Bật điều hòa,” ngay lúc này điều hòa sẽ bật ngay lập tức, điều thú vị ở đây là khi bạn sử dụng Siri để điều khiển điều hòa thì trạng thái của app.

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích mà Makihome muốn gửi tới bạn. Makihome hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết này bạn đã giúp bạn biết thêm về giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho điều hòa. Hãy theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều Xu hướng công nghệ nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nhé.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »