Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTiện íchHệ thống chiếu sáng thông minh là gì? Lợi ích của khi...

Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì? Lợi ích của khi sử dụng

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Hiện nay hệ thống chiếu sáng thông minh đang dần phổ biến. Nếu bạn đang tìm hiểu về hệ thống chiếu sáng thông minh thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Hệ thống chiếu sáng thông minh
Hệ thống chiếu sáng thông minh

1. Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì? 

Hệ thống chiếu sáng thông minh là

Là tập hợp củu nhiều thiết bị đèn điện và các thiết bị thông minh khác như điện thoại, máy tính bảng và cảm biến thông minh… Những bóng đèn này đều được kết nối với điện thoại, máy tính bảng,.. thông qua mạng không dây. Nhờ hệ thống chiếu sáng thông minh người dùng có thể tùy ý điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà như bật/ tắt đèn và có thể điều khiển được cả từ xa. Hệ thống chiếu sáng thông minh còn có nhiều tính năng khác như điều khiển linh hoạt, tính năng tự động hóa, tiết kiệm điện năng…Trong hệ thống chiếu sáng thông minh thì thiết bị công tắc đèn thông minh là thiết bị quan trong nhất. 

Hệ thống chiếu sáng thông minh
Hệ thống chiếu sáng thông minh

Công tắc đèn thông minh là

Là một thiết bị giúp bạn điều khiển các thiết bị chiếu sáng trong nhà một cách dễ dàng chỉ với một nút chạm cảm ứng. Đây là một sản phẩm hiện đại với những tính năng tiện ích giúp đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Đồng thời góp phần tạo nên không gian sống tiện nghi, hiện đại. Với công tắc đèn thông minh bạn có thể điều khiển các thiết bị chiếu sáng trong nhà một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần chạm một nút trên công tắc cảm ứng là có thể bật/ tắt thiết bị được rồi. 

       Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ. Một số công tắc thông minh hiện nay hiện nay, đặc biệt như công tắc của nhà Makihome, còn có tích hợp thêm chức năng điều khiển từ xa thông qua ứng dụng ở trên điện thoại thông minh. Với tính năng điều khiển từ xa đó, bạn có thể điều khiển bật/tắt thiết bị mà không cần di chuyển. Hoặc khi đi ra ngoài quên tắt điện, bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại và tắt điện ở nhà được. 

2. Có nên sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh 

Hệ thống chiếu sáng thông minh giúp người dùng có thể điều khiển chiếu sáng một cách thuận tiện và thông minh hơn. Nó giúp tiết kiệm được điện năng tiêu thụ hàng tháng và mang lại sự tiện lợi cho người dùng. 

Một số ưu điểm của hệ thống chiếu sáng thông minh bao gồm:

2.1. Tiết kiệm điện năng

Khi sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh bạn sẽ giảm thiểu tối đa chi phí cho việc sử dụng điện. Vì khi các thiết bị đèn không được điều chỉnh hợp lí sẽ tốn rất nhiều tiền điện. Và hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ giúp cho đèn được bật/tắt linh hoạt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2.2. Hệ thống chiếu sáng thông minh điều khiển linh hoạt

Người dùng có thể điều khiển chiếu hệ thống đèn điện một cách thuận tiện và linh hoạt hơn. Thông qua việc kết nối với các thiết bị như điện thoại, máy tính, cảm biến thông minh bạn có thể điều khiển hệ thống đèn ở mọi lúc, mọi nơi… Người dùng có thể tùy ý điều khiển hệ thống đèn chiếu sáng tại nhà như bật/tắt đèn, thay đổi màu sắc. Bạn còn có thể thiết lập ngữ cảnh thông minh để bạn điều khiển dù ở bất cứ đâu.

2.3.Tính năng tự động hóa

Hệ thống chiếu sáng thông minh có khả năng tự động điều chỉnh ánh sáng theo từng khoảng thời gian mà người dùng đã cài đặt. Ví dụ bạn cài đặt cho thời gian tắt điện của phòng ngủ là 22 giờ thì cứ 22 giờ toàn bộ bóng đèn sẽ tự động tắt hết. Hệ thống còn có khả năng kết hợp với các cảm biến chuyển động để tự động tắt/bật đèn khi có người đi vào hoặc ra khỏi phòng 

Tuy nhiên, việc sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh cũng có một số nhược điểm như:

  • Giá thành đắt đỏ hơn so với các loại đèn thông thường.
  • Cần phải có kết nối Wi-Fi để sử dụng.
  • Cần phải có kiến thức kỹ thuật để lắp đặt và cài đặt hệ thống.
  • Có thể gặp phải các vấn đề về kết nối mạng hoặc lỗi kỹ thuật khác.

Tóm lại, việc sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh hay không phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng người dùng. Nếu bạn quan tâm đến tính tiện lợi và tiết kiệm điện, hệ thống chiếu sáng thông minh là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn không có kiến thức kỹ thuật hoặc không muốn bỏ ra số tiền lớn cho việc lắp đặt, bạn có thể chọn các loại đèn thông thường khác

3. Lợi của hệ thống chiếu sáng thông minh 

Hệ thống chiếu sáng thông minh
Hệ thống chiếu sáng thông minh

3.1. Điều chỉnh độ sáng theo yêu cầu

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của đèn ở bất cứ nơi đâu theo nhu cầu của mình. Với hệ thống công tắc thông minh bạn chỉ cần mở điện thoại lên điều chỉnh độ sáng của đèn. Chăng hạn khi bạn đi công tác. Bạn có thể dùng điện thoại của mỉnh điều chỉnh độ sáng phòng học của các con. Giúp cho căn phòng có độ sáng phù hơp.

3.2. Điều khiển bật tắt đèn qua điện thoại thông minh 

Nhà bạn có rất nhiều bóng đèn. Mỗi lần muốn bật/ tắt đèn bạn phải đến gần công tắc và tắt lần lượt từng bóng. Nhưng với hệ thống chiếu sáng thông minh này.  Bạn có thể ngồi ghế uống nước và cầm điện thoại. Với một nút chạm trên điện thoại của mình là toàn bộ bóng đèn được bật/tắt theo yêu cầu của bạn. 

3.3.Hẹn giờ bật tắt đèn 

Lợi ích to lớn của hệ chiếu sáng thông minh đó là hẹn giờ bật tắt đèn. Giúp bạn hẹn giờ bật tắt cố định cho một phòng hoặc cả ngôi nhà của bạn. 

Ví dụ: Phòng ngủ của trẻ nhỏ bạn hẹn giờ. Cứ 10 giờ tối đèn tự tắt để tạo cho trẻ thói quen đi ngủ đúng giờ. Hoặc hẹn giờ cho hệ thống đèn ban công. Cứ 6 giờ tối đèn tự bật và đến 9 giờ tối đèn tự tắt. 

3.4.Kết hợp cảm biến chuyển động

Cách này thường được áp dụng với điện cầu thang, điện hành lang  hoặc nhà vệ sinh. Khi có người đến đèn tự bật và người đi qua thì đèn tự tắt. Phù hợp cho nhà ai có người già, trẻ nhỏ hay quên tắt điện. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều điều năng. 

3.5.Tạo các ngữ cảnh hệ thống chiếu sáng trong nhà

Với hệ thống chiếu sáng thông minh bạn có thể tạo kịch bản cho ngôi nhà của bạn. Tùy vào từng ngữ cảnh mà bạn cài đặt trước. Ví dụ, bạn cài đặt ngữ cảnh tiếp khách. Khi nhà bạn có khách đến thì bóng đèn phòng khách tự bật và tivi tự bật. 

Hy vọng bài viết Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì? Lợi ích của khi sử dụng

đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều mẹo công nghệ hay nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

 

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »