Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMẹo công nghệHướng dẫn điều khiển điều hòa thông minh Google Assistant

Hướng dẫn điều khiển điều hòa thông minh Google Assistant

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Xu hướng điều khiển điều hòa thông minh Google Assistant và các ứng dụng liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT) ngày càng phát triển và đa dạng. Việc sử dụng giọng nói để điều khiển nhà thông minh sẽ trở nên phổ biến hơn. Google Assistant sẽ trở thành trung tâm của việc điều khiển các thiết bị này bằng cách đơn giản nói “Hey Google” hoặc “OK Google.” Trong bài viết sau, hãy cùng Makihome tìm hiểu về hướng dẫn điều khiển điều hòa thông minh Google Assistant.

Hướng dẫn điều khiển điều hòa thông minh Google Assistant
Hướng dẫn điều khiển điều hòa thông minh Google Assistant

Điều khiển điều hòa thông minh Google Assistant là gì?

Bản chất

Điều khiển điều hòa thông minh bằng Google Assistant là khả năng sử dụng trợ lý ảo của Google, được kích hoạt bằng giọng nói hoặc điều khiển bằng văn bản, để điều chỉnh các thiết lập và chức năng của hệ thống điều hòa không khí thông minh trong ngôi nhà của bạn. Điều này cho phép bạn thay đổi nhiệt độ, chế độ hoạt động, tắt mở, và thậm chí lên lịch hoạt động của điều hòa thông qua các lệnh giọng nói hoặc thông qua ứng dụng Google Assistant trên điện thoại di động hoặc thiết bị khác.

Ví dụ, bạn có thể nói “Hey Google, tăng nhiệt độ lên 2 độ” để làm nóng phòng hoặc “Hey Google, tắt điều hòa” để ngừng hoạt động của nó. Điều này giúp tạo ra một trải nghiệm thoải mái và thuận tiện hơn trong việc quản lý nhiệt độ trong ngôi nhà của bạn mà không cần phải cầm điều khiển từ xa hoặc đến gần thiết bị điều hòa để thay đổi cài đặt.

Mục đích

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ giúp bạn thực hiện nhiều tác vụ mà không cần thao tác thủ công, chẳng hạn như kích hoạt hoặc tắt các thiết bị thông minh, thiết lập báo thức, và tra cứu tin tức hàng ngày. Để sử dụng Google Assistant, bạn cần trang bị các sản phẩm loa thông minh của Google như Google Home Mini hoặc Google Home, hoặc các thiết bị tương thích khác với trợ lý ảo này, ví dụ như bộ điều khiển điều hòa AC2 Plus nhà Makihome.

Lợi ích của việc điều khiển điều hòa thông minh Google Assistant

  • Tiện lợi và dễ dàng quản lý

Bằng cách sử dụng Google Assistant, bạn có thể điều khiển điều hòa không khí trong nhà một cách thuận tiện bằng giọng nói hoặc qua ứng dụng trên điện thoại di động. Điều này giúp bạn dễ dàng thay đổi nhiệt độ, chế độ làm lạnh hoặc sưởi ấm theo nhu cầu của bạn mà không cần phải đến gần điều hòa.

  • Tối ưu hóa năng lượng: 

Hệ thống điều khiển thông minh có khả năng tự động tối ưu hóa hoạt động của điều hòa để tiết kiệm năng lượng. Chẳng hạn, nó có thể điều chỉnh nhiệt độ dựa trên lịch trình của bạn hoặc thông qua các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm trong phòng.

  • Kiểm soát từ xa: 

Nếu bạn không ở nhà, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Assistant trên điện thoại di động để kiểm soát điều hòa trong nhà. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ trước khi về nhà hoặc khi bạn muốn tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt điều hòa khi không cần thiết.

  • Làm cho cuộc sống tiện nghi hơn: 

Mục đích cuối cùng của việc điều khiển điều hòa thông minh là làm cho cuộc sống của bạn trở nên tiện nghi hơn và thoải mái hơn bằng cách cung cấp quyền kiểm soát và hiệu suất tốt hơn cho hệ thống làm lạnh và sưởi ấm trong nhà.

Hướng dẫn điều khiển điều hòa thông minh Google Assistant

Bước 1: Cài đặt ban đầu của sản phẩm: Trong bước này, bạn cần thực hiện việc thiết lập các thiết bị thông minh trong nhà theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Bước 2: Kết nối với trợ lý ảo của Google

  1. Trước hết, bạn hãy mở ứng dụng trợ lý Google Assistant đã cài đặt ở bước trước đó
  2. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng hồ sơ hoặc ảnh của bạn ở góc bên phải ứng dụng
  3. Tìm đến mục “Thiết bị” rồi nhấn nút “Thêm thiết bị”. Sau đó, nhấn vào loại thiết bị mà bạn muốn thêm
  4. Khi đã hoàn tất hết các việc kết nối thiết bị, bạn nhấn vào nút “Xong”

Bước 3: Đặt tên cho thiết bị

Bạn hoàn toàn có thể đặt tên thiết bị để gọi tên chúng. Ví dụ như bạn có thể đặt: “đèn hè”, “đèn cổng chính”, “đèn cầu thang”….

Bước 4: Phân bổ thiết bị

Để điều khiển thiết bị dễ dàng hơn, bạn có thể phân chia chúng vào một phòng nào đó trong nhà. Ví dụ như “đèn phòng bếp”, “đèn phòng khách”…

Đầu tiên, bạn thực hiện các bước (1) và (2) tương tự như trên của tiến trình “Kết nối với trợ lý ảo Google”

Sau đó, nhấn vào tab “Phòng” và chọn biểu tượng chỉnh sửa.

Trong phần “Thêm mới”, bạn chỉ cần chọn thiết bị muốn thêm vào, vậy là xong

Bước 5: Thiết lập điều khiển bằng khẩu lệnh

Đến bước này, bạn đã có thể điều khiển các thiết bị đã kết nối bằng hiệu lệnh đơn giản.

Hãy nói “OK, Google” hoặc ấn giữ nút Home trên điện thoại để nói chuyện với Google Assistant.

Tiếp theo, bạn chỉ cần nói một yêu cầu cụ thể. Ví dụ như: Ok Google. Bật đèn phòng khách, OK Google Đặt điều hòa 26 độ.

Hy vọng bài viết Hướng dẫn điều khiển điều hòa thông minh Google Assistant đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều mẹo công nghệ hay nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »