Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTiện íchBỏ túi ngay cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Bỏ túi ngay cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại đã không còn quá xa lạ với nhiều người khi ngày càng nhiều điều hòa được ứng dụng công nghệ thông minh. Nhưng vẫn có một số người dùng vẫn gặp khó khăn trong quá trình điều khiển. Hãy cùng Makihome đi tìm hiểu sự tiện ích khi dùng điện thoại để điều khiển điều hòa.

dieu khien dieu hoa
Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại thuận tiện

Lợi ích khi biết cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Khi bạn đã biết cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại thì bạn sẽ thật bất ngờ khi biết được những công dụng mà nó mang lại. 

  • Sự tiện lợi: Dù bạn có ở bất cứ đâu xa bạn vẫn hoàn toàn có thể điều khiển được điều hoà của gia đình mình thông qua điện thoại di động. Như vậy việc thay đổi nhiệt độ của điều hòa trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải đến gần điều hòa.
  • Kiểm soát từ xa: Trong trường hợp bạn quên tắt điều hòa bạn hoàn toàn có thể dùng chiếc điện thoại của mình để bật/ tắt điều hòa. Hay trước khi bạn từ chỗ làm trở về bạn có thể bật điều hòa thông qua điện thoại để khi bạn trở về phòng bạn có cảm giác thoải mái, thư giãn.
  • Tiết kiệm năng lượng: Bằng cách điều khiển máy lạnh từ xa, bạn có thể dễ dàng tắt hoặc giảm công suất khi không cần sử dụng, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn điện.
  • Hẹn giờ hoạt động: Bạn hoàn toàn có thể đặt lịch hẹn giờ trên điện thoại và khi đến đúng khung giờ mà bạn đã cài đặt thì điều hòa sẽ tự động bật/ tắt hoặc thay đổi nhiệt độ. 
  • Không còn phụ thuộc vào remote: Khi sử dụng remote thường sẽ nhanh hết pin hay bạn trong hoàn cảnh không thể tìm thấy remote đâu.
  • Phù hợp với mọi thiết bị và mọi người đều có thể sử dụng
  • Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng điều khiển 

Sử dụng điện thoại để điều khiển điều hòa 

Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại hệ điều hành Android hay hệ điều hành iOS bằng cách bạn sử dụng ứng dụng Makihome đây là ứng dụng giúp bạn có thể điều khiển được điều hòa một cách dễ dàng và tiện lợi.

Bước 1: Tải ứng dụng Makihome

Bạn lên CH Play hoặc App store tìm kiếm ứng dụng Makihome. và cài đặt về điện thoại của mình hoặc bạn có thể quét mã QR dưới đây để tải ứng dụng này.

dung dien thoai bat dieu hoa
Tải ứng dụng Makihome

 

Bước 2: Cài đặt ứng dụng vào điện thoại

Khi bạn đã đăng nhập vào ứng dụng Makihome bạn hãy cấp nguồn 5V-1A cho thiết bị thông qua cổng micro USB.

Sau khi bạn đã cấp nguồn xong, màn hình sẽ hiển thị giao diện của ứng dụng bạn chọn “Thêm thiết bị” và nhấn “Thiết bị khác” 

Tiếp theo bạn chọn wifi của bạn và nhập mật khẩu vào cài đặt.

cai dat thiet bi
Chọn thiết bị trên ứng dụng

Bước 3: Chọn icon điều hòa để điều khiển

Đầu tiên bạn cần nhấn và giữ vào biểu tượng thiết bị

Chọn “+” để có thêm thiết bị điều hòa vào ứng dụng và chọn biểu tượng của điều hòa

Nhấn “cài đặt điều khiển” để cài đặt được thiết bị.

Đồng thời hướng chiếc remote vào thiết bị vào bạn chọn bất kỳ một nút nào trên chiếc remote.

thêm điều hòa
Tích hợp thiết bị điều hòa vào ứng dụng

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể cài đặt được ứng dụng trên điện thoại và sau khi cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể điều khiển được điểu hòa trên điện thoại. Từ đây bạn sẽ không phải lo lắng trường hợp remote bị mất, hư hỏng hay hết pin nữa.

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích mà Makihome muốn chia sẻ tới bạn. Makihome hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết này bạn đã biết cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại. Hãy theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều tiện ích công nghệ nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nhé.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »