Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMẹo công nghệLắp cảm biến hiện diện ở đâu để tối ưu công năng?

Lắp cảm biến hiện diện ở đâu để tối ưu công năng?

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Cảm biến hiện diện đang dần được nhiều người quan tâm và sử dụng trong thời đại công nghệ ngày nay. Việc sử dụng cảm biến một cách hiệu quả sẽ giúp tăng thêm các tiện ích thiết thực cho nhà thông minh cũng như tối ưu chi phí tiêu thụ điện năng. Vậy lắp đặt cảm biến hiện diện ở đâu để có thế tối ưu công năng của cảm biến, hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Cảm biến hiện diện là gì?

Cảm biến hiện diện là thiết bị có khả năng phát hiện sự có mặt của con người hay vật thể ở vị trí giám sát. Nhờ có vi sóng FMCW Radar, cảm biến có thể dễ dàng nhận diện con người qua nhịp thở, duy trì đèn dù chuyển động nhỏ như đang học, đọc sách hoặc thậm chí là không cử động.

Một số vị trí lắp đặt hiệu quả để phát huy được công dụng của cảm biến

  • Nhà vệ sinh:

Nếu như trước kia bạn thường xuyên rơi vào tình huống đèn đột ngột tắt khi đang ngồi wc bởi sử dụng đèn cảm biến chuyển động thông thường thì cảm biến hiện diện sẽ giúp bạn giải quyết bất tiện này.

Lắp cảm biến hiện diện trong WC
Lắp cảm biến hiện diện trong WC

Bạn chỉ cần sử dụng duy nhất 1 cảm biến cho phòng vệ sinh có diện tích vừa và nhỏ (khoảng 15m2 đổ lại), lắp tại vị trí trung tâm của phòng vệ sinh và cảm biến có thể phát hiện được có người kể cả phòng vệ sinh bị ngăn bởi lớp kính mỏng.

  • Hành lang trước cửa ra vào:

Cảm biến hiện diện có thể phát hiện sự hiện diện của con người trong hành lang và tự động bật/tắt đèn theo yêu cầu. Khi không có người đi qua, hệ thống sẽ tắt đèn để tiết kiệm năng lượng. Khi có người không được phép vào, hệ thống có thể kích hoạt cảnh báo hoặc thông báo cho bảo vệ hoặc người quản lý giúp giám sát và đảm bảo an toàn, an ninh cho gia đình.

Lắp cảm biến hiện diện ở hành lang
Lắp cảm biến hiện diện ở hành lang
  • Phòng học/đọc sách

Việc đọc sách hay học bài thường là những chuyển động nhẹ, bạn sẽ không còn phải lo lắng đang học hay đang đọc sách mà đèn tắt nữa bởi cảm biến có khả năng phát hiện và duy trì sự hiện diện của con người hay vật thể kể cả khi chuyển động nhỏ.

  • Một vài vị trí khác

Có thể lắp cảm biến hiện diện ở các vị trí như cầu thang, bếp, nhà tắm, phòng khách,…

Sản phẩm có thể tham khảo: Cảm biến hiện diện Makihome 

Hãy xem xét và lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp để có thể sử dụng tối đa công năng và tiện ích của cảm biến hiện diện đem lại nhé!

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »