Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMakihomeGiải pháp tiết kiệm điện năng cho quán cafe

Giải pháp tiết kiệm điện năng cho quán cafe

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Vấn đề tiết kiệm điện năng ngày càng càng được chú trọng và ưu tiên hàng đầu. Ngành kinh doanh ẩm thực hay quán cà phê là một trong những nơi tiêu thụ điện năng lớn. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, giải pháp tiết kiệm điện cho quán cafe đã trở nên dế dàng hơn nhờ sự ra đời của bộ điều khiển điều hòa thông minh. Việc này không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp chủ quán tiết kiệm được một khoản đáng kể trong chi phí hàng tháng.

Giải pháp tiết kiệm điện năng cho quán cafe là gì ?

Là những biện pháp, hệ thống được áp dụng nhằm giảm lượng tiêu thụ điện và tiết kiệm các hệ thống, quá trình hoặc thiết bị. Mục tiêu của giải pháp này là tối ưu hóa sự sử dụng năng lượng và giảm thiểu lãng phí, đồng thời vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả và thoải mái.

Dưới đây gợi ý về một giải pháp giúp tiết kiệm điện năng cho quán cafe cũng như mang lại nhiều tiện ích cho chủ quán:

Bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome

Đây là một sảm phẩm của Giải pháp nhà thông minh Makihome, với những tiện ích thông minh, hiện đại giúp chủ quán dễ dàng hơn trong việc quản lý các thiết bị trong quán và tiết kiệm điện năng:

1.     Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Hàng tháng, những ông chủ quán cafe, khu nghĩ dưỡng, khách sạn phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để chi trả cho hóa đơn tiền điện. Điều hòa là 1 trong những thiết bị cực ngốn điện bởi công suất lớn. Đặc biệt là trong những tháng hè, điều hòa phải hoạt động liên tục dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng lên chóng mặt. Nguyên nhân cũng có thể do khách hàng ra vào không đóng cửa, hay nhân viên quên tắt điều hòa khi đi tan ca.

Để giải quyết bài toán này, Makihome đã đưa ra dòng sản phẩm bộ điều khiển điều hòa thông minh, mang lại nhiều tiện ích cho chủ doanh nghiệp. Đầu tiên phải kể đến tính năng điều khiển điều hòa từ xa thông qua điện thoại. Chủ quán có thể theo dõi được trạng thái điều hòa ngay trên điện thoại và điều chỉnh điều hòa từ xa, ngay cả khi đang ở nhà hay đi công tác nước ngoài.

2.     Hẹn giờ bật/tắt điều hòa

Không dừng lại ở việc bật/tắt được điều hòa trên điện thoại , bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome còn có chế độ hẹn giờ bật/tắt điều hòa. Thay vì phải mất thời gian đi đến từng chiếc điều hòa để điều khiển vào mỗi buổi sáng và tắt điều hòa sau giờ đóng quán. Bạn chỉ cần hẹn giờ cho điều hòa 8h sáng sẽ mở và 22h sẽ tắt là điều hòa sẽ tự bật/tắt theo đúng lịch.  Điều này sẽ giảm thiểu được tình trạng nhân viên quên tắt điều hòa khi tan ca, tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí tiền điện.

3.     Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ môi trường:

Nhiệt độ điều hòa quá chênh lệch so với nhiệt độ môi trường không chỉ khiến tiền điện tăng lên nhanh chóng mà còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị hay thậm chí là làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Khi sử dụng cùng cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, bạn sẽ dễ dàng theo dõi và điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp, giúp tiết kiệm điện và đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

4.     Một vài tiện ích khác:

Ngoài những tính năng giúp các ông chủ bớt đau đầu khi phải đối mặt hóa đơn tiền điện, công tắc điều khiển điều hòa Makihome còn có thể:

  • Tạo kịch bản phù hợp khi kết hợp cùng các thiết bị thông minh khác trong nhà
  • Tích hợp với hệ sinh thái Apple Homekit và Google
  • Có thể điều khiển các thiết bị khác như ti vi, quạt điện
  • Công nghệ VOICE OFFLINE: Điều khiển trực tiếp trên thiết bị bằng giọng nói tiếng Việt không cần

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, bộ điều khiển điều hòa thông minh đã trở thành một lựa chọn thông minh và hiệu quả cho quán cà phê trong việc tiết kiệm điện năng. Việc áp dụng công nghệ này không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn thể hiện sự chịu trách nhiệm và sự gắn kết của quán cà phê với môi trường.

Tham khảo bộ điều khiển điều hòa Makihome tại đây nhé!

Đọc thêm các bài viết về giải pháp và xu hướng công nghệ cho nhà thông minh tại đây!

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »