Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệCảm biến hiện diện giúp gì cho cuộc sống của bạn?

Cảm biến hiện diện giúp gì cho cuộc sống của bạn?

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Cảm biến hiện diện là một công nghệ thông mình nhằm đem tới cho con người không không gian sống đầy đủ tiện ích. Vậy bạn đã hiểu gì về sản phẩm này, hãy cùng Makihome đi tìm hiểu về tiện ích nhé!

cam bien
Cảm biến hiện diện

Cảm biến hiện diện là gì?

Là một thiết bị dùng để phát hiện sự xuất hiện của con người hoặc động vật trong một khu vực đang được theo dõi. Hoạt động của cảm biến này được thực hiện thông qua việc sử dụng sóng siêu âm, hồng ngoại, hoặc sóng siêu âm để tạo ra một trường điện hoặc trường từ xung quanh khu vực theo dõi.

Phát hiện sự xuất hiện của con người 

Được sử dụng sóng FMCW Radar sẽ giúp phát hiện nhanh chóng đối tượng trong không gian, giảm nhiễu. So với những radar truyền thống thì khi sử dụng sóng FMCW Radar sẽ được liên tục phát ra cho đến khi chạm vào con người và từ đó sẽ phản xạ quay lại cảm biến hiện diện. 

Như vậy với cảm biến này có thể phát hiện được con người thông qua nhịp nhở. Khác với cảm biến chuyển động thì cảm biến hiện diện vẫn dễ dàng phát hiện được bạn, dù bạn đang ngồi im đọc sách, học tập và thậm chí là ngồi thiền thì cảm vẫn phát hiện được và giúp đèn duy trì được đèn sáng. 

Cảm biến hiện diện
Cảm biến hiện diện sử dụng công nghệ FMCW Radar

Chiếc cảm biến thường được sử dụng để lắp trong nhà vệ sinh. Chắc bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh đèn đột ngột tắt trong nhà vệ sinh của gia đình mình khi bạn sử dụng cảm biến chuyển động, chính vì thế mà cảm biến hiện diện được ra đời nhằm tối ưu những mặt mà cảm biến chuyển động không làm được. 

Bạn chỉ cần xuất hiện là cảm biến cũng có thể nhận diện được bạn và ngay lập tức đèn sẽ được tự động bật. Dù bạn có đứng im trong nhà vệ sinh thì đèn vẫn luôn được bật sáng. 

Tiết kiệm điện năng 

Bạn sẽ không cần phải đến từng công tắc để bật đèn nữa, bây giờ bạn chỉ cần đi qua vị trí quan sát của cảm biến là đèn đã tự động bật sáng. Hạn chế trường hợp bạn ra ngoài nhưng lại quên tắt điện dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao. Như vậy với chiếc cảm biến này không chỉ giúp không gian sống của thêm nhiều tiện nghi, mà lại vừa tiết kiệm điện năng.

 

tiet kiem dien nang
Tiết kiệm điện năng

Dễ dàng lắp đặt trực tiếp

Đây là thiết bị độc lập nên sẽ dễ dàng lắp đặt trực tiếp. Bạn chỉ cần nối trực tiếp cảm biến vào với đèn. Sau khi bạn đã cấp nguồn điện thì cảm biến sẽ được hoạt động, khác với những sản phẩm khác bạn không cần phải lên app để điều khiển nữa. 

An toàn khi lắp đặt sử dụng 

Đặc biệt chiếc  phù hợp với tất cả mọi không gian trong WC, vừa giúp bạn dễ dàng lắp đặt trực tiếp vừa an toàn cho người sử dụng. Hơn thế nữa thì sản phẩm này sẽ không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài như là bóng tối và ánh sáng

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích mà Makihome muốn gửi tới bạn. Makihome hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết này bạn đã giúp bạn biết thêm về cảm biến hiện diện. Hãy theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều xu hướng công nghệ nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nhé.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »