Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệTự động bật tắt đèn nhà vệ sinh bằng cảm biến hiện...

Tự động bật tắt đèn nhà vệ sinh bằng cảm biến hiện diện WC

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Cảm biến hiện diện WC là loại cảm biến hiện đại và có nhiều tính năng nổi trội hơn các loại cảm biến thông thường. Cùng tìm hiểu cảm biến hiện diện là gì và những tính năng nổi bật của thiết bị này qua bài biết dưới đây nhé!

1.Cảm biến hiện diện là gì ? 

Cảm biến hiện diện WC là gì
Cảm biến hiện diện là gì

     Cảm biến hiện diện là một loại cảm biến sử dụng để phát hiện ra sự hiện diện của con người hoặc động vật nơi mà gắn cảm biến. Cảm biến chuyển động sử dụng sóng siêu âm để hoạt động, hồng ngoại để tạo ra một trường điện từ xung quanh khu vực 

2. So sánh cảm biến hiện diện và cảm biến chuyển động

So sánh cảm biến hiện diện và cảm biến chuyển động
So sánh cảm biến hiện diện và cảm biến chuyển động

     Cảm biến hiện diện và cảm biến chuyển động là hai loại cảm biến khác nhau về nguyên lý hoạt động và ứng dụng.

     Cảm biến hiện diện được sử dụng để phát hiện sự hiện diện của một đối tượng trong một không gian nhất định. Cảm biến này hoạt động bằng cách phát ra tín hiệu và đo lường thời gian mà tín hiệu đó mất để quay trở lại sau khi chạm vào đối tượng. Cảm biến hiện diện có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm các hệ thống an ninh, các thiết bị tự động hóa và các thiết bị y tế 

     Cảm biến chuyển động được sử dụng để phát hiện chuyển động của một đối tượng trong một không gian nhất định. Cảm biến này hoạt động bằng cách phát hiện sự thay đổi trong ánh sáng hoặc nhiệt độ và sau đó kích hoạt một tín hiệu khi có sự thay đổi này. Cảm biến chuyển động có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm các hệ thống an ninh, các thiết bị tự động hóa và các thiết bị y tế 

     Tóm lại, cảm biến hiện diện và cảm biến chuyển động là hai loại cảm biến khác nhau về nguyên lý hoạt động và ứng dụng. Cảm biến hiện diện được sử dụng để phát hiện sự hiện diện của một đối tượng trong khi cảm biến chuyển động được sử dụng để phát hiện chuyển động của một đối tượng

3. Tự động bật tắt đèn nhà vệ sinh bằng cảm biến hiện diện WC

Tự động bật tắt đèn nhà vệ sinh bằng cảm biến hiện diện WC
Tự động bật tắt đèn nhà vệ sinh bằng cảm biến hiện diện WC

     Một tình huống dở khóc dở cười khi bạn lắp cảm biến thông thường trong nhà vệ sinh. Khi lắp cảm biến thông thường thì nếu ngồi lâu trong nhà vệ sinh thì bóng đèn sẽ tắt. Bạn sẽ phải vẫy tay hoặc phải chuyển động thì bóng mới sáng. Một trải nghiệm cực kì tồi khi vào nhà vệ sinh lại bị tắt điện.

     Với sự hiện đại hơn thì cả biến hiện diện ra đời. Với cảm biến hiện diện bạn sẽ không phải gặp nỗi lo điện tắt khi ngồi trong nhà vệ sinh. Các tính năng vượt trội của cảm biến hiện diện: 

3.1. Duy trì sự phát hiện con người

Duy trì sự phát triển con người
Duy trì sự phát triển con người

      Sử dụng công nghệ sóng FMCW Radar có khả năng giảm nhiễu đo lường và theo dõi. Cảm biến có thể cảm nhận được con người ở trong không gian. Do vậy cảm biến có thể phát hiện con người qua nhịp thở. Vẫn duy trì bật đèn khi bạn không chuyển động. Cảm biến hiện diện có thể phát hiện hầu hết các hoạt động của bạn như đang đang học đang đọc sách, đang đứng yên. Thậm trí bạn ngồi yên trong nhà vệ sinh cảm biến vẫn phát hiện ra bạn. 

3.2. Tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện năng
Tiết kiệm điện năng

    Với cảm biến thông thường độ phát hiện vật thể không được xác định chuẩn. Nếu cảm biến nhầm bóng đèn sẽ không tắt gây tốn rất nhiều điện năng. Cảm biến hiện diện giúp phát hiện đúng khi có người tự động bật đèn khi có người giúp tiết kiệm chi phí.

3.3. Cảm biến hiện diện WC cài đặt trực tiếp

     Thiết bị hoạt động lập có thể dễ dàng tháo lắp không phải khoan đục tường nhiều. Cảm biến đấu nối trực tiếp vào đèn và quạt hút mùi. Không yêu cầu quá cao về lắp đặt. Bạn có thể tự lắp đặt mà không cần thuê thợ kỹ thuật. 

     Cảm biến hiện diện rất phù hợp lắp chỗ không gian riêng tư như WC. Khắc phục số 1 bất tiện khi dùng cảm biến thông thường.. Sử dụng cảm biến thông thường khi bạn ngồi im đèn sẽ tự tắt nhưng với cảm biến hiện diện thì chỉ cần bạn còn thở là đèn vẫn bật. Cảm biến phát hiện chính xác được sự tồn tại của con người. Giúp đèn bật tắt đúng lúc tiết kiệm được tối đa điện năng cho gia đình. Bộ cảm biến hiện diện WC khắc phục được hạn chế khi dùng cảm biến thông thường nhu vậy rất đáng để thử. WC nhà bạn đã lắp cảm biến hiện chưa, nếu chưa hãy thử lắp ngay bạn nhé.

     Bạn có thể tham khảo chiếc cảm biến hiện diện WC nhà Makihome. Với chất lượng sản phẩm tuyệt vời cùng các tính năng nổi trội. Đem lại sự tiện nghi, hiện đại cho gia đình bạn. 

Hy vọng bài viết Tự động bật tắt đèn nhà vệ sinh bằng cảm biến hiện diện WC sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều mẹo công nghệ hay nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »