Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMakihomeKhám phá hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà

Khám phá hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Với những tín đồ của nhà thông minh, việc trang bị cho căn nhà một hệ thống chiếu sáng “chuẩn” là điều không thể thiếu. Ánh sáng quyết định 70% căn phòng đẹp hay lung linh. Vì vậy, ngoài việc trang bị cho ngôi nhà những nội thất cao cấp, đồ dùng thông minh thì không thể không quên việc “đầu tư” vào không gian, đầu tư một hệ thống chiếu sáng thông minh trong nhà chất lượng cho gia đình bạn.

Hệ thống chiếu sáng thông minh là gì?

Hệ thống chiếu sáng thông minh là một tập hợp các đèn và các thiết bị điều khiển thông minh cho đèn như điện thoại, máy tính, công tắc thông minh, cảm biến,… và chúng được kết nối với nhau thông qua bộ Hub hay mạng không dây, tạo nên một hệ thống chiếu sáng thông minh. Hệ thống này cho phép người dùng có thể thoải mái điều khiển các thiết bị đèn trong gia đình theo ý mình bằng cách đặt lệnh cho hệ thống.

Lợi ích của hệ thống chiếu sáng thông minh

Dễ dàng điều chỉnh độ sáng khi cần thiết

Đối với hệ thống chiếu sáng truyền thống, việc tăng giảm độ sáng của thiết bị gần như là điều không thể. Nhưng với hệ thống chiếu sáng thông minh, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thiết bị theo ý muốn bằng điện thoại thông minh hoặc công tắc thông minh.

Tiết kiệm năng lượng

Chắc hẳn bạn đã đôi lần ra khỏi nhà nhưng quên tắt các thiết bị điện và không kịp quay lại để tắt. Điều này dẫn đến  tiêu hao điện năng đáng kể, thậm chí làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện. Với hệ thống chiếu sáng thông minh, bạn có thể điều khiển mọi lúc mọi nơi, dễ dàng kiểm tra trạng thái đèn tại nhà. Ngay cả khi bạn ở xa nhà hay đi nước ngoài, bạn vẫn có thể dễ dàng bật tắt thông qua điện thoại mà không cần điều khiển trực tiếp.

Tạo nhiều kịch bản tiện ích

Việc kết hợp  cảm biến hoặc các thiết bị thông minh khác với giải pháp chiếu sáng này sẽ mang đến cho bạn những kịch bản thuận tiện  hơn rất nhiều cho gia đình mình. Ví dụ, khi bạn về nhà, kịch bản được dựng lên là đèn phòng khách bật sáng, loa phát nhạc và rèm cửa mở.

Dễ dàng điều khiển bằng giọng nói

Không cần phải tìm kiếm từng công tắc trong bóng tối hay đến từng phòng để tắt từng công tắc vì bạn có thể điều khiển bằng giọng nói  Việt Nam thông qua loa thông minh như Google Assistant hoặc Maika.

Cần làm gì để có được hệ thống chiếu sáng thông minh?

Nghiên cứu thiết kế hệ thống chiếu sáng

Điều trước tiên khi bạn muốn lắp đặt chính là thiết kế cho mình một hệ thống ánh sáng hợp lý để tạo nên các ngữ cảnh mình mong muốn. Chẳng hạn như bạn muốn phòng khách sẽ sử dụng loại đèn gì, bao nhiêu đèn và lắp ở vị trí như thế nào, tất cả đều nên có thiết kế từ đầu.

Xác định nhu cầu và kế hoạch:

Bạn cần xác định được nhu cầu của mình: muốn điều khiển đèn từ xa, tự động điều chỉnh đèn theo thời gian, tạo hiệu ứng ánh sáng đa dạng hay kết hợp với các thiết bị thông minh khác (ví dụ như hệ thống giám sát an ninh). Từ đó, xây dựng kế hoạch triển khai hệ thống đèn thông minh.

Chọn các thành phần phù hợp:

Hệ thống đèn thông minh bao gồm các thành phần như bóng đèn thông minh, công tắc thông minh, bộ điều khiển và cổng kết nối. Hãy chọn các thành phần phù hợp với hệ thống bạn muốn xây dựng và đảm bảo tính tương thích giữa chúng.

Công tắc cảm ứng Makihome
Công tắc cảm ứng Makihome

Trên thị trường có rất nhiều bộ điều khiển cũng như công tắc thông minh có thể giúp cho ánh sáng nhà bạn “sịn sò” hơn. Ở đây chúng tôi muốn giới thiệu tới bộ công tắc cảm ứng Makihome – sản phẩm được tin tưởng và sử dụng bởi rất nhiều gia đình. Bạn hoàn toàn có thể điều khiển đèn từ xa qua điện thoại, điều khiển bằng giọng nói Tiếng Việt, kết hợp cùng các loại cảm biến và tạo kịch bản, hẹn giờ.

Cài đặt và cấu hình:

Bạn cần cài đặt các thành phần đèn thông minh theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc hướng dẫn sử dụng. Thông qua ứng dụng di động hoặc phần mềm điều khiển đi kèm, bạn có thể cấu hình các thiết lập và lịch trình ánh sáng theo ý muốn.

Kết nối mạng:

Hệ thống đèn thông minh thường yêu cầu kết nối internet để điều khiển từ xa và tận dụng các tính năng thông minh. Đảm bảo rằng hệ thống đèn của bạn được kết nối đúng cách với mạng Wi-Fi hoặc mạng có dây.

Kiểm tra và tùy chỉnh:

Sau khi cài đặt, hãy kiểm tra toàn bộ hệ thống để đảm bảo mọi thành phần hoạt động đúng. Tùy chỉnh ánh sáng, lịch trình và các thiết lập khác theo nhu cầu của bạn.

Khám phá tính năng:

Học cách tận dụng các tính năng thông minh của hệ thống đèn, chẳng hạn như điều khiển bằng giọng nói, tích hợp với các trợ lý ảo, hoặc kết nối với các thiết bị thông minh khác trong nhà.

Như vậy, hệ thống chiếu sáng thông minh là một xu hướng mới, mang lại lợi ích vượt trội và tiềm năng cho cuộc sống hàng ngày. Tận dụng công nghệ này sẽ mang lại những trải nghiệm cực kì tiện ích, giúp cho hệ thống ánh sáng của không gian sống nhà bạn hiện đại và lung linh hơn. Hãy tiếp tục khám phá, tìm hiểu thêm về công nghệ và các giải pháp cho nhà thông minh nhé!

 

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »