Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMakihomeTiện lợi hơn với giải pháp chiếu sáng thông minh

Tiện lợi hơn với giải pháp chiếu sáng thông minh

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Trong cuộc sống hiện đại, sự tiện lợi đang trở thành yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và sử dụng không gian sống. Nhu cầu của người dùng cũng ngày càng cao hơn để phù hợp với cuộc sống ngày càng phát triển. Giải pháp chiếu sáng thông minh là một giải pháp hữu ích nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng và phù hợp với xu thế ngày nay.

Giải pháp chiếu sáng thông minh là gì?

Giải pháp chiếu sáng thông minh giúp bạn điều khiển các thiết bị chiếu sáng thông qua giọng nói, điện thoại, iPad, v.v. biến ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại, an toàn và tiết kiệm năng lượng. Đồng thời hướng tới cuộc sống chất lượng, đẳng cấp, tốt cho sức khỏe tinh thần cũng như cải thiện hiệu quả công việc.

Do thiết kế kiến ​​trúc và sở thích của mỗi chủ nhà là khác nhau nên mỗi dự án đều yêu cầu một giải pháp chiếu sáng thông minh riêng bao gồm hệ thống chiếu sáng thông minh, phương án thiết kế và các yếu tố khác.

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống chiếu sáng thông minh là công nghệ chiếu sáng hoạt động dựa trên các giao thức mạng không dây như Bluetooth, Wifi, Zigbee, Z-Wave. Hệ thống này bao gồm:

  • Công tắc/ổ cắm thông minh.
  • Đèn thông minh.

Lợi ích của giải pháp chiếu sáng thông minh

– Dễ dàng điều chỉnh độ sáng khi cần thiết

Đối với hệ thống chiếu sáng truyền thống, việc tăng giảm độ sáng của thiết bị gần như là điều không thể. Nhưng với giải pháp chiếu sáng thông minh, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể điều chỉnh thiết bị theo ý muốn bằng điện thoại thông minh hoặc công tắc thông minh.

– Tiết kiệm năng lượng

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần ra khỏi nhà quên tắt các thiết bị điện và chưa kịp quay lại để tắt. Điều này dẫn đến  tiêu hao điện năng đáng kể, thậm chí làm giảm tuổi thọ của các thiết bị điện. Đối với giải pháp chiếu sáng thông minh này, bạn có thể điều khiển mọi lúc mọi nơi, dễ dàng kiểm tra trạng thái đèn tại nhà. Ngay cả khi bạn ở xa nhà hay đi nước ngoài, bạn vẫn có thể dễ dàng bật tắt thông qua điện thoại mà không cần điều khiển trực tiếp.

– Thiết lập lịch trình và kịch bản

Việc kết hợp  cảm biến hoặc các thiết bị thông minh khác với giải pháp chiếu sáng này sẽ mang đến cho bạn những kịch bản thuận tiện  hơn rất nhiều cho gia đình mình. Ví dụ, khi bạn về nhà, kịch bản được dựng lên là đèn phòng khách bật sáng, loa phát nhạc và rèm cửa mở.

 – Dễ dàng điều khiển bằng giọng nói

Không cần phải tìm kiếm từng công tắc trong bóng tối hay đến từng phòng để tắt từng công tắc vì bạn có thể điều khiển bằng giọng nói  Việt Nam thông qua loa thông minh như Google Assistant hoặc Maika

Giải pháp chiếu sáng Makihome

Sự kết hợp giữa thiết bị và phần mềm trong bộ công tắc cảm ứng thông minh nhà Makihome giúp người dùng tối đa hóa hiệu quả sử dụng, tiết kiệm năng lượng và tăng tính tiện dụng:

–  Điều khiển đèn bằng điện thoại: Dễ dàng điều khiển đèn bằng điện thoại, ipad,… . Ngay cả khi bạn ở nước ngoài, bạn vẫn có thể bật/tắt theo ý muốn. Việc kiểm soát ánh sáng của ngôi nhà mình sẽ trở nên thuận tiện và linh hoạt hơn.

–  Điều khiển bằng giọng nói Tiếng Việt: Khi về đến nhà, nếu như bạn không muốn dùng điện thoại hay phải lên ứng dụng Makihome, bạn vẫn có thể điều khiển hệ thống chiếu sáng bằng giọng nói. Hệ sinh thái Makihome đã tích hợp được với trợ lí Google Assistant và các loại loa thông minh như loa Maika,…

–  Bật/tắt đèn tự động với các loại cảm biến: Có thể kết hợp với cảm biến chuyển động, chẳng hạn khi bạn đi vào một phòng, đèn sẽ tự động bật, và khi bạn rời khỏi phòng, đèn sẽ tự động tắt. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và tạo ra sự thuận tiện trong việc sử dụng ánh sáng.

–  Tạo kịch bản, luật tự động, hẹn giờ không giới hạn: Bạn có thể lập lịch bật/tắt đèn vào các thời điểm cố định trong ngày, hoặc tạo ra các kịch bản phức tạp hơn chẳng hạn như tắt toàn bộ đèn khi không có người trong nhà sau 15 phút.

–  Ngoài ra thiết kế của bộ công tắc cảm ứng thông minh nhà Makihome cũng được thiết kế rất sang trọng, phù hợp với thị hiếu khách hàng ngày nay với mặt kính cảm ứng chống xước.

 

 

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »