Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTiện íchCảm biến hiện diện con người là gì? Những tính năng vượt...

Cảm biến hiện diện con người là gì? Những tính năng vượt trội? 

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Cảm biến hiện diện là một bước tiến mới cho công nghệ. Với sự tích hợp của sóng radar hiện đại nhất. Thiết bị này không chỉ phát hiện sự hiện diện của công người một cách chính xác nhất mà còn có thể tự điều chỉnh được ánh sáng phù hợp. Vậy bạn đã biết cảm biến hiện diện con người là gì chưa? Những tính năng vượt trội hơn so với cảm biến khác của thiết bị này là gì? Bạn hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cảm biến hiện diện là gì? Những tính năng vượt trội?
Cảm biến hiện diện là gì? Những tính năng vượt trội?

1. Cảm biến hiện diện con người là gì? 

Cảm biến hiện diện con người là một công nghệ được sử dụng để xác định chính xác sự hiện diện của con người trong môi trường. Hoặc cũng có thể xác định danh tính của của một người bằng khuôn mặt của họ. Cảm biến hiện diện con người được sử dụng công nghệ cảm biến vi sóng radar hiện đại. Thiết bị có thể phát hiện được chính xác sự có mặt của con người dù cho người đó có chuyển động nhỏ hoặc người đó đứng yên.

2. Những hạn chế khi sử dụng cảm biến 

Hiện tại bạn đang sử dụng loại cảm biến thông thường bên canh những ưu điểm như: cảm biến dễ dàng, phát hiện nhanh chóng, gia chủ có thể tự lắp đặt. Bên cạnh đó thì bạn lại gặp nhiều nhược điểm khi sử dụng cảm biến thông thường. Có thể gây nên tình trạng báo động giả khiến còi báo động kêu thường xuyên. Pin cảm biến cẩn phải thay pin định kì. Ngoài ra thiết bị không có khả năng thông báo tức thì về điện thoại. 

Nếu bạn đang lắp cảm biến chuyển động trong WC thì chắc chắn bạn gặp phải các vấn đề như: Ngồi lâu điện tự tắt, phải vẫy tay mãi đèn mới sáng lại,… Như vậy mỗi lần đi WC bạn sẽ rất bất tiện.Việc sử dụng cảm biến thông thường vẫn còn nhiều hạn chế khác nữa.

3. Những tính năng vượt trội của cảm biến hiện diện con người là gì

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thì cảm biến hiện diện ra đời với nhiều tính năng vượt trội hơn so với cảm biến thông thường. 

3.1. Duy trì sự phát hiện con người

Duy trì sự phát triển của con người
Duy trì sự phát triển của con người

Hình ảnh bạn đi WC mà đèn tự động tắt là hình ảnh quá quen thuộc. Mỗi khi đi WC bạn không được ngồi yên mà thi thoảng lại phải vẫy tay cho đèn sáng trở lại. Như vậy rất bất tiện mà mang lại cho bạn cảm giác không thoải mái khi vào phòng WC. 

Với cảm biến hiện diện con người là giúp phát hiện chính xác sự có mặt của con người. Mỗi khi bạn đi WC là đèn tự bật và hút mùi tự bật. Bạn không còn phải vây tay để cho đèn bật lên nữa. Loại cảm biến này có thể phát hiện bạn theo hơi thở của bạn. Cho dù bạn chuyển động nhẹ hoặc bạn không chuyển động thì đèn vẫn sáng. Nếu bạn lắp thiết bị này ở hành lang thì mỗi khi bạn ngồi thiền, hay bạn đọc sáng,… thì đèn vẫn sáng. Đó là tính năng vượt trội của cảm biến hiện diện con người mà cảm biến thông thường không làm được. 

3.2. Tiết kiệm tối đa điện năng

Khi sử dụng cảm biến thông thường sẽ gặp phải trường hợp cảm biến nhầm. Khi cảm biến nhầm thì điện sẽ sáng khi không có người sử dụng rất tốn điện năng. Với cảm biến hiện diện con người bạn giúp phát hiện chính xác sự có mặt của con người. Từ đó đèn bật tắt đúng lúc.Đèn sẽ tự động bật khi có người và tự động tắt đi nếu không có ai. Nếu nhà bạn có người già hoặc trẻ nhỏ là những người hay quên tắt điện nhất gây tốn nhiều điện năng. Với cảm biến nhận diện thì bóng điện sẽ tự tắt khi không có người. Nhu vậy bạn đã tiết kiệm được tối đa tiền điện hàng tháng. 

3.4. Cài đặt trực tiếp

Cài đặt trực tiếp
Cài đặt trực tiếp

Cảm biến hiện diện kết nối trực tiếp vào đèn. Nếu bạn lắp thiết bị ở trong WC thì còn có thể kết nối được cả hút mùi. Bạn không cần phải tải app hay cài đặt gì ở trên app. Loại cảm biến này hoạt động độc lập. Ngoài ra bạn có thể cài đặt độ trễ của hút mùi. Khi bạn ra khỏi WC đèn tự tắt nhưng hút mùi vẫn hoạt động thêm vài giây, phút mà bạn cài đặt. 

4. Mua cảm biến hiện diện con người ở đâu ? 

Đây là dòng cảm biến mới có mặt trên thị trường nên khó có thể tìm được. Bạn đã thấy được tính năng vượt trội của cảm biến hiện diện rồi. Bạn tò mò và muốn trải nghiệm thử sản phẩm này mà chưa biết mua ở đâu. Giới thiệu với bạn một thương hiệu smarthome uy tín trên thị trường. Đó là nhà Makihome gần đây đang được nhiều người tin tường và sử dụng. Nhà Makihome sản xuất đa dạng các thiết bị đồ điện thông minh. Vì nhà máy đặt ở Việt Nam nên rất uy tín, đảm bảo chất lượng. Các sản phẩm điện thông minh đều được bảo hành 24 tháng. Mang lại sự yên tâm cho người sử dụng. Mới đây nhà Makihome đã sản xuất thêm cảm biến hiện diện. Bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay. 

Cảm biến hiện diện nhà Makihome
Cảm biến hiện diện nhà Makihome

Nếu bạn đang muôn tìm mua cảm biến hiện diện thì hãy tham khảo ngay thương hiệu Makihome nhé. 

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích mà Makihome muốn gửi tới bạn. Makihome hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết này bạn đã giúp bạn biết thêm về cảm biến hiện diện. Hãy theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều tiện ích công nghệ nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nhé.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »