Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMakihomeĐừng bỏ qua điều này nếu muốn bảo mật nhà thông minh

Đừng bỏ qua điều này nếu muốn bảo mật nhà thông minh

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Công nghệ nhà thông minh đang trở thành xu hướng của các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để bảo mật nhà thông minh. Dưới đây là 5 lưu ý giúp bạn giải quyết nỗi lo an toàn trong thời đại công nghệ thông tin:

Bảo mật mạng wifi

Đa số nhà thông minh đều sử dụng mạng wifi để kết nối và sử dụng. Để tránh tin tặc dễ dàng xâm nhập, truy cập các thiết bị được kết nối với bộ định tuyến, hãy bảo mật wifi của bạn bằng mật khẩu mạnh, khó hack.

Bảo mật mạng wifi
Bảo mật mạng wifi

Mật khẩu được đánh giá là mạnh khi đáp ứng tốt yếu tố về độ dài, phức tạp và duy nhất. Bạn hãy thử tạo mật khẩu bằng cách kết hợp một chuỗi chữ hoa, chữ thường, ký hiệu và số.

Không sử dụng  khẩu mặc định của nhà sản 

Để nguyên mật khẩu mặc định là một trong những sai lầm phổ biến nhiều người gặp phải. Muốn bảo mật nhà thông minh, hãy thay đổi thói quen này, tuyệt đối không sử dụng cài đặt bảo mật mặc định của nhà sản xuất

Đổi mật khẩu mới
Đổi mật khẩu mới

Bật tính năng xác thực đa yếu tố

Bên cạnh việc tạo mật khẩu và bảo mật tuyệt đối, bạn đừng bỏ qua tính năng xác thực đa yếu tố. Ngoài mật khẩu thông thường, bạn có thể bật thêm xác minh danh tính, quét vân tay. Nếu chi tiết đăng nhập tài khoản của bạn bị lộ, tin tặc có thể dựa vào lỗ hổng đó để xâm nhập hồ sơ trực tuyến.

Sử dụng hệ thống khóa tự động cảnh báo xâm nhập

Nếu nhà bạn sử dụng hệ thống khóa cửa thông minh, hãy lựa chọn các thiết bị có tính năng cảnh báo tự động khi bị xâm nhập bất thường. Theo đó, khi ai đó muốn “bẻ khóa”, cảnh báo sẽ được gửi tới bạn giúp hạn chế tối đa các tình huống rủi ro cho hệ thống nhà thông minh.

Chọn nhà cung cấp uy tín

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các thiết bị không rõ nguồn gốc xuất xứ dễ bị cài phần mềm đánh cắp dữ liệu. Bởi vậy, muốn bảo vệ nhà thông minh, người dùng cần lựa chọn thiết bị từ các nhà cung cấp uy tín, có hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam. Việc này giúp ngôi nhà của bạn được bảo mật, nhận sự hỗ trợ khi có vấn đề từ nhà sản xuất.

Makihome là thương hiệu nhà thông minh Việt Nam, đưa ra các giải pháp hữu ích, tiện nghi mà hiện đại cho căn nhà của bạn. Hệ thống máy chủ của Makihome do công ty tự phát triển và liên tục cải tiến, nâng cấp, đề cao tính bảo mật, an toàn thông tin cho khách hàng lên hàng đầu. Ứng dụng điều khiển bằng tiếng Việt giúp người dùng dễ dàng trong việc sử dụng.

Giải pháp nhà thông minh Makihome
Giải pháp nhà thông minh Makihome

Hy vọng với những lưu ý và gợi ý trên sẽ giúp bạn đảm bảo an ninh, bảo mật cho ngôi nhà thông minh của mình!

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »