Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMẹo công nghệĐiều khiển cửa cuốn từ xa bằng điện thoại thông minh

Điều khiển cửa cuốn từ xa bằng điện thoại thông minh

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Điều khiển cửa cuốn từ xa bằng điện thoại thông minh có thật sự dễ dàng và cần thiết không? Nếu bất chợt bạn đi ra bên ngoài và bạn chợt nhớ ra mình chưa đóng cửa cuốn. Bạn sẽ xử lý như nào trong tình huống khó nhằn này. Hay trong ban đêm, bạn đang nằm trên giường ngủ thì có người trong gia đình bạn có người đi tối về, bạn phải chạy xuống mở cửa. Những tình huống như này, chắc hẳn mọi người sẽ lựa chọn đi xuống hoặc quay lại đóng cửa nhưng lại lỡ dở thời gian và công việc. 

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, điện thoại thông minh là một vật dụng bất ly thân, không thể thiếu của mỗi người. Chúng ta luôn thường xuyên quên những vật dụng như remote điều khiển, chìa khóa nhà, chìa khóa xe,… nhưng chúng ta lại không thể quên điện thoại. Vì vậy, Makihome đã đưa ra giải pháp điều khiển cửa cuốn từ xa bằng điện thoại thông minh. Hãy cùng Makihome tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

Điều khiển cửa cuốn từ xa bằng điện thoại thông minh
Điều khiển cửa cuốn từ xa bằng điện thoại thông minh

Điều khiển cửa cuốn từ xa bằng điện thoại 

Công tắc điều khiển cửa cuốn Makihome là công tắc cảm ứng thông minh. Có một điểm đặc biệt ở sản phẩm này khác so với công tắc thường là cho phép người dùng có thể điều khiển cửa cuốn từ xa trên điện thoại. Hỗ trợ người dùng có thể điều khiển cửa cuốn bằng smartphone và theo dõi được trạng thái hiện tại của cửa cuốn vì sản phẩm sử dụng chế độ phản hồi trạng thái hai chiều. 

Vì vậy, cho dù bạn có ở xa nhà mình đến đâu thì bạn vẫn có thể điều khiển được cửa cuốn nhà mình và theo dõi được trạng thái. Hoặc khi có khách quen đến mà bạn chưa kịp về nhà để đón họ, thì bạn có thể điều khiển từ xa mở cửa để cho họ ngồi chờ. Hoặc trong những trường hợp như bạn đi đến công ty rồi nhưng lại chợt nhớ ra quên chưa khóa cửa cuốn, hay đi công tác xa nhà mà muốn theo dõi trạng thái của mà lịch trình của những người ra vào cửa….

Nếu như trong trường hợp bạn bị mất wifi thì bạn vẫn có thể điều khiển bằng bluetooth. Vừa đảm bảo tiện ích, vừa đảm bảo an ninh cho căn nhà của mình.

Mở cửa bằng giọng nói

Một điều đặc biệt nữa ở sản phẩm này là có thể điều khiển cửa bằng giọng nói. Công tắc điều khiển cửa cuốn thông minh được tích hợp hệ sinh thái Google Home. Ngoài ngại nắng mưa ra mở cổng mà bạn còn ngại vào ứng dụng điều khiển cửa cuốn nữa thì đừng lo. Bạn có thể điều khiển cửa cuốn bằng giọng nói nhờ trợ lý Google Assistant ngay trên điện thoại của bạn.

Điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại
Điều khiển cửa cuốn bằng điện thoại

Để làm được những điều này, bạn chỉ cần cài đặt những câu lệnh mà bạn mong muốn như “OK Google, Mở cửa cuốn” hay “OK Google, Đóng cửa cuốn”. Như vậy bạn có thể điều khiển cửa cuốn nhà bạn bằng giọng nói một cách dễ dàng.

Điều khiển bằng nút chạm cảm ứng

Công tắc cửa cuốn thông minh nhà Makihome được thiết kế với mặt kính cảm ứng, nút chạm nhanh nhạy, xung quanh được thiết kế đèn led mang đến cảm giác hiện đại không kém phần mới lạ. Thiết kế tối giản nhưng không kém phần tinh tế sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhà bạn. 

Nếu bạn lo sợ khi trẻ con nghịch vào công tắc cảm ứng cửa cuốn, bạn có thể khoá cảm ứng vân tay để tránh gây kẹt cửa. Đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi trong gia đình bạn.

Đảm bảo an ninh cho gia đình

Để đảm bảo và tăng cường an ninh cho ngôi nhà bạn, bạn có thể tích hợp thêm các thiết bị bảo mật như Camera AI và còi báo động. Sau khi tích hợp thêm các thiết bị này, bạn có thể tự mình tạo lên những kịch bản thông minh. 

Ví dụ như nhà bạn bị xâm nhập trái phép, ngay lập tức trên điện thoại của bạn sẽ được gửi thông báo và chuông báo động sẽ kêu inh ỏi làm kẻ gian hoảng sợ. Vì vậy, bạn dễ dàng kiểm soát được an ninh và đảm bảo an toàn cho gia đình. Đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra. 

Chắc hẳn đọc xong bài viết này. các bạn đã hiểu rõ hơn về Điều khiển cửa cuốn từ xa bằng điện thoại thông minh như nào. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Hãy theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều thông tin và bài viết về  mẹo công nghệ hay nhé. Ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin và những chương trình bổ ích.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »