Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTiện íchCông tắc cửa cuốn thông minh tích hợp với Apple Homekit cực...

Công tắc cửa cuốn thông minh tích hợp với Apple Homekit cực kì tiện lợi

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Ngày nay công nghệ càng phát triển mạnh mẽ. Nhiều đồ điện thông minh được ra đời. Điều đó mang lại sự tiện lợi cho con người. Đa phần mỗi ngôi nhà đều lắp một chiếc cửa cuốn. Sử dụng cửa cuốn với chiếc chìa khóa bấm mang lại cho bạn khá nhiều bất tiện. Loại công tắc cửa cuốn thông minh ra đời giúp bạn khắc phục được các hạn chế của chìa khóa bấm. Bạn có thể điều khiển cửa cuốn một cách nhanh chóng hơn trên điện thoại. Cùng tham khảo bài viết đưới đây về công tắc cửa cuốn thông minh tích hợp với Apple Homekit

Công tắc cửa cuốn thông minh cực kì tiện lợi
Công tắc cửa cuốn thông minh cực kì tiện lợi

1.Apple Homekit là gì?

Nếu bạn là hệ người chơi Apple thì Apple Homekit không còn xa lạ gì với bạn nữa. Dành cho người vẫn chưa biết về Apple Homekit. Apple HomeKit là một hệ thống. Hệ thống này cho phép người dùng điều khiển tất cả các thiết bị thông minh trong nhà. Hệ thống được phát triển bởi công ty Apple. Khi sử dụng hệ thống việc điều khiển những thiết bị thông minh trở nên dễ dàng hơn. Bạn bật/tắt đèn, ổ khóa,… chỉ bằng một cú chạm đơn giản trên chiếc điện thoại. Ngày nay bạn còn có thể đóng mở luôn cửa cuốn ở trên điện thoại cực kì tiện lợi. 

Apple Homekit là gì
Apple Homekit là gì

Apple HomeKit trên iPhone được ứng dụng như thế nào?

Apple HomeKit là ứng dụng cho phép bạn điều khiển được các thiết bị thông minh trong nhà. Viết điều kiện là thiết bị đó có tương thích với ứng dụng.Với ứng dụng này sẽ biến chiếc điện thoại của bạn trở thành một chiếc điều khiển từ xa. Bạn điều kiển các thiết đó từ xa chỉ bằng nút chạm cảm ứng.

2. Công tắc cửa cuốn thông minh là gì?

Công tắc cửa cuốn thông minh là gì
Công tắc cửa cuốn thông minh là gì

Công tắc cửa cuốn thông minh là một thiết bị điện dành cho cửa cuốn. Thiết bị này có khả năng kết nối với mạng wifi hoặc bluetooth. Giúp đóng/mở cửa cuốn thay thế cho các loại công tắc bấm cửa cuốn truyền thống. Thiết bị này cho phép bạn điều khiển cửa trực tiếp hoặc từ xa thông qua điện thoại thông minh. Bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ đóng mở cho cửa nhà mình. Thậm chí bạn sử dụng giọng nói để điều khiển cửa cuốn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại công tắc cửa cuốn thông minh với kiểu dáng, phong cách và tính năng đa dạng. Bạn có thể tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết về các sản phẩm công tắc cửa cuốn thông minh được đánh giá tốt nhất trong năm 2023

3.Chức năng vượt trội của công tắc thông minh

3.1. Điều khiển cửa cuốn từ xa

Điều khiển cửa cuốn từ xa
Điều khiển cửa cuốn từ xa

Công tắc điều khiển cửa cuốn thông minh sẽ thay thế công tắc cửa cuốn truyền thống. Công tắc truyền thống muốn điều khiển đóng mở cửa thì bạn phải sử dụng khóa bấm hoặc là bấm trực tiếp vào nút trên công tắc. Còn công tắc thông minh thì tiện lợi hơn. Bạn chỉ cần cầm chiếc điện thoại của mình và vài thao tác bạn có thể đóng/ mở cửa. Ngoài ra với công tắc thông minh có tính năng vượt trội đó là bạn có thể điều khiên từ xa. Như vậy bạn sẽ không phải sợ quên không đóng cửa trước khi ra ngoài. 

Ví dụ bạn đi vắng, ở nhà có con nhỏ ở nhà mở cửa quên không đóng. Bạn có thể dùng điện thoại của mình kiểm tra xem cửa nhà đã đóng chưa. Chỉ với một nút chạm trên điện thoại là bạn đóng cửa ở nhà được rồi. Giúp cho bạn bảo vệ ngôi nhà khỏi các kẻ gian.

3.2. Điều khiển bằng giọng nói thông qua loa thông minh 

Điều khiển bằng giọng nói
Điều khiển bằng giọng nói

Với công tắc cửa cuốn thông minh bạn có thể điều khiển cửa bằng giọng nói. Chỉ cần bạn trang bị thêm cho ngôi nhà một chiếc loa thông minh. Bạn có thể điều khiển giọng nói qua loa rất tiện lợi. Nếu bạn không tiện cầm khóa bấm điều khiển, hoặc không tiện dùng điện thoại điều khiển cửa cuốn thì bạn chỉ cần điều khiển bằng giọng nói. 

Ví dụ bạn đang nấu ăn dở tay ở trong bếp thì có khách đến chơi. Tay bạn dính dầu mỡ cả nên không cầm khóa bấm hoặc điện thoại để mở cửa. Lúc này chiếc loa thông minh có thể phát huy được tác dụng. Bạn chỉ cần ra lệnh cho loa mở cửa là cửa sẽ tự động mở lên. Mang lại cho bạn sự tiện nghi nhất.

4. Công tắc cửa cuốn thông minh kết hợp với Apple Homekit cực kì tiện lợi

Công tắc cửa cuốn thông minh kế hợp với Apple Homekit
Công tắc cửa cuốn thông minh kế hợp với Apple Homekit

Hiện nay có một số hãng smarthome đã sản xuất ra loại công tắc cửa cuốn thông minh có thể kết hợp với Apple Homekit. Nổi bật có hãng Makihome. Công tắc cửa cuốn nhà Makihome có thể tích hợp lên Apple Homekit. Giúp hệ sự dụng iphone có thể tiện lợi hơn nữa trong việc điều khiển cửa cuốn. Đây là tính năng mà ít hãng smarthome nào thực hiện được. Tính năng này mới được nhà Makihome tích hợp từ ngày 05/09/2023. Công tắc cửa cuốn thông minh hoạt động hoàn toàn độc lập với các thiết bị nhà thông minh. Khi bạn tích hợp lên Apple Homekit thì sẽ không cần hỗ trợ của bộ Hub ( bộ điều khiển trung tâm )

Khi kế nối với Apple Homekit thì trên ứng dụng có đầy đủ các chức năng như trên ứng dụng Makihome. Ngoài ra còn tiện lợi hơn đó là bạn điều khiển cửa cuốn theo mức phần trăm ( % ). Điều này giúp bạn theo dõi được trạng thái cửa ở nhà thên điện thoại.

Thao tác để bạn điều khiển cũng được rút gọn nhiều. Chỉ với 1 thao tác  kéo thanh công cụ iphone xuống bạn đã đóng mở cửa cuốn theo ý muốn của mình. Bạn không cần phải mở cả app lên để tìm cửa cuốn sau đó tắt đi, nhiều thao rất bất tiện.

Hy vọng bài viết công tắc cửa cuốn thông minh tích hợp với Apple Homekit cực kì tiện lợi sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều mẹo công nghệ hay nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

 

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »