Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệTính năng phản hồi 2 chiều từ bộ DKDH của Makihome có...

Tính năng phản hồi 2 chiều từ bộ DKDH của Makihome có những lợi ích gì ?

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Makihome là hãng smarthome đang dần chiếm ưu thế trên thị trường. Nhà thông minh Makihome có nhiều sản phẩm công nghệ tuyệt vời. Các đồ điện thông minh đa dạng như công tắc chiếu sáng, công tắc rèm, công tắc công suất cao, cảm biến hiện diện,….Nổi bật trong bộ sản phẩm nhà Makihome là bộ Điều khiển điều hòa. Sản phẩm được bán chạy nhất trong mùa hè bởi cách nhiều tính năng tiện ích. Đặc biệt phải kể đến tính năng phản hồi 2 chiều. Vậy tính năng này có lợi ích gì, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tính năng phản hồi 2 chiều từ bộ DKDH của Makihome có những lợi ích gì ?
Tính năng phản hồi 2 chiều từ bộ DKDH của Makihome có những lợi ích gì ?

1.Giới thiệu bộ điều khiển điều hòa thông minh

Bộ điều khiển điều hòa ( DKDH ) thông minh là một sản phẩm smarthome. Với sự phát triển của công nghệ bộ DKDH mang nhiều tính năng tiện ích giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn. Bộ DKDH là thiết bị giúp cho bạn có thể thay thế chiếc remote cầm tay thông thường bằng chiếc điện thoại thông minh. Các sản phẩm thích hợp để dùng bộ DKDH thông minh đó là điều hòa, tivi, quạt điện thông minh. Với một chiếc smartphone bạn có thể điều khiển được ba thiết bị chỉ bằng vài nút chạm cảm ứng, cực kì tiện lợi. 

Giới thiệu bộ điều khiển điều hòa thông minh
Giới thiệu bộ điều khiển điều hòa thông minh

2. Các tính năng của bộ điều khiển điều hòa thông minh

Bộ DKDH thông minh Makihome có nhiều tính năng nổi trội. Các tín năng này có thể khắc phục được các hạn chế mà khi sử dụng remote truyền thống hay gặp phải. Các tính năng của bộ DKDH: 

Các tính năng của bộ điều khiển điều hòa thông minh
Các tính năng của bộ điều khiển điều hòa thông minh
  • Điều khiển được ba thiết bị điện: Điều hòa, tivi, quạt điện thông minh
  • Điều khiển từ xa bằng điện thoại
  • Hẹn giờ lên lịch cho thiết bị tự bật tắt, tăng giảm nhiệt độ 
  • Tính năng phản hồi 2 chiều đồng bộ với remote
  • Tích hợp được với loa thông minh Maika điều khiển giọng nói bằng tiếng việt
  • Tích hợp lên hệ sinh thái Apple Home kit
  • Tích hợp với hệ sinh thái của Google
  • Kết hợp với các thiết bị smarthome tạo kịch bản tự động cho ngôi nhà

Lợi ích của các tính năng

Các tính năng này có thể khắc phục được các hạn chế khi sử dụng remote truyền thống. Sử dụng remote sẽ không điều khiển từ xa được, khi quên tắt điện phải đợi khi về tới nhà mới có thể tắt các thiết bị đi. Thi thoảng bạn sẽ phải thay pin định kì cho remote. Vào những này nắng nóng, bạn vừa mới đi làm về đang định mở điều hòa để hưởng không khí lạnh thì remote hết pin. Lúc này bạn sẽ phải đi ra cửa hàng mua pin về thay sau đó mới sử dụng được điều hòa.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì việc sử dụng remote càng bất tiện hơn. Trẻ nhỏ hay nghịch và bấm phím linh tinh, nhiều khi còn đem giấu remote tốn rất nhiều thời gian đi tìm. Các tính năng của bộ DKDH đã khắc phục được các hạn chế của remote. Bạn có thể dùng điện thoại có thể thay thế được chiếc remote thì còn gì tiện lợi bằng. Sử dụng remote thông thường có nhiều hạn chế như vậy. Bạn còn chần chừ gì màu không thay thế chiếc remote cũ bằng chiếc điện thoại thông minh của mình. 

3. Tính năng phản hồi 2 chiều từ bộ DKDH của Makihome có những lợi ích gì ?

Tính năng phản hồi trạng thái 2 chiều
Tính năng phản hồi trạng thái 2 chiều

Như đã giới thiệu ở phần trên thì chúng ta thấy bộ DKDH có tính năng phải hồi 2 chiều. Vậy phản hồi 2 chiều là gì? có những lợi ích gì ? 

Phản hồi 2 chiều là khi bạn điều khiển ở trên remote thì trên app ở điện thoại cũng phản hồi đúng trạng thái của thiết bị. Ví dụ, khi ở nhà có người điều khiển điều hòa bằng remote để nhiệt độ điều hòa quá thấp, gây tốn điện thì trên app ở điện thoại của bạn cũng hiển thị đúng số nhiệt độ của điều hòa ở nhà đang chạy. 

Những lợi ích của phản hồi  2 chiều 

Lợi ích thứ nhất

Lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là có thể theo dõi chính xác các thiết bị từ đó giúp tiết kiệm điện năng.  Cho dù bạn đang ở xa bạn cũng có theo dõi trạng thái hoạt động của thiết bị. Nhà bạn có trẻ nhỏ ở nhà, bạn muốn kiểm soát giờ xem tivi của con nhỏ thì chỉ cần theo dõi trên điện thoại. Bạn có thể kiểm tra tivi đang bật hay tắt và có thể tắt đi được khi bạn đang không có nhà. Hoặc nếu ở nhà có người bật tivi hoặc điều hòa quên không tắt, bạn có thể giúp mọi người tắt đi chỉ bằng nút chạm ở trên điện thoại. 

Lợi ích thứ hai

Lợi ích thứ hai đó là giúp bảo vệ sức khỏe khi sử dụng điều hòa. Như chúng ta đã biết, việc sử dụng điều hòa nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là khi ở trong môi trường nhiệt độ điều hòa quá thấp. Sức khỏe của cong người không được đảm bảo. Với trẻ nhỏ thì càng phải chú ý hơn về việc điều chỉnh nhiệt độ điều hòa. Bạn rất bận rộn công việc không có thời gian ở nhà.

Vậy làm sao biết được các con ở nhà để nhiệt độ điều hòa bao nhiêu? Có để nhiệt độ thấp quá không? Giải pháp dành cho bạn đó là dùng bộ DKDH thông minh. Bạn có thể theo dõi xem trạng thái của điều hòa, xem các con đang để nhiệt độ bao nhiêu. Những giờ con ngủ, bạn hoàn toàn có thể giúp con điều chỉnh nhiệt độ điều hòa một cách phù hợp thông qua chiếc điện thoại của mình. 

Một thiết bị smartphone với nhiều tính năng hay đặc biệt tính năng phản hồi 2 chiều. Bạn nên trải nghiệm thử sản phẩm hữu ích này nhé!

Hy vọng bài viết Tính năng phản hồi 2 chiều từ bộ DKDH của Makihome có những lợi ích gì ? sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều mẹo công nghệ hay nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »