Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệCảm biến hiện diện con người - Công nghệ vi sóng FMCW

Cảm biến hiện diện con người – Công nghệ vi sóng FMCW

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Cảm biến hiện diện con người đang trở nên phổ biến nhờ tính tiện lợi, an toàn, tiết kiệm năng lượng và chi phí thấp, cùng với ứng dụng đa dạng. Từ đó tạo ra một môi trường sống và làm việc thông minh, tiện nghi và hiệu quả hơn.

Cảm biến hiện diện con người là gì?

Cảm biến hiện diện con người là một thành phần quan trọng trong hệ thống nhà thông minh. Chúng giúp phát hiện và nhận biết chính xác sự hiện diện của người trong một khu vực nhất định.

Cảm biến hiện diện con người sử dụng công nghệ FMCW Radar là gì?

Cảm biến sử dụng công nghệ FMCW (Frequency Modulated Continuous Wave) radar là một loại cảm biến hiện diện con người tiên tiến. FMCW radar sử dụng sóng radar để phát hiện và theo dõi các đối tượng trong không gian 3D bằng cách phân tích sự thay đổi trong tần số sóng phản xạ. Chính vì thể, nó có thể phát hiện con người rất chính xác, kể cả khi bạn chuyển động nhỏ hay thậm chí là không làm gì.

Ưu điểm

  • Độ chính xác cao: Cung cấp độ chính xác cao trong việc xác định khoảng cách, vận tốc và hướng di chuyển của các đối tượng, bao gồm con người.
  • Khả năng phát hiện từ xa: Có khả năng phát hiện vật thể từ xa, cho phép theo dõi di chuyển của con người trong phạm vi lớn.
  • Khả năng hoạt động trong điều kiện môi trường khác nhau: Có thể hoạt động trong nhiều điều kiện môi trường, bao gồm ánh sáng yếu, khói, bụi, và thời tiết xấu.
  • Khả năng xuyên vật liệu: Sóng radar có khả năng xuyên qua vật liệu như tường, giúp cảm biến FMCW radar phát hiện sự hiện diện con người ngay cả khi đối tượng được che giấu.

Cảm biến hiện diện Makihome sử dụng công nghệ FMCW Radar

Đây là thiết bị được cải tiến và khắc phục hết những hạn chế của cảm biến truyền thống. Sản phẩm có khả năng phát hiện chính xác con người dù đang không cử động mạnh như ngồi thiền, đọc sách, làm việc hay đi WC…, đem lại trải nghiệm tiện nghi cho người dùng.

So với cảm biến thông thường, cảm biến Makihome giúp quá trình sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Hạn chế được các trường hợp cảm biến nhầm các vật thể qua cảm biến. Cảm biến chính xác người còn đồng nghĩa với việc có thể tự động bật/đèn chính xác giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Không chỉ có khả năng duy trì phát hiện sự hiện diện mà còn được tích hợp cảm biến ánh sáng giúp gia tăng giá trị tiện nghi cho người dùng khi kết hợp với những thiết bị khác trong hệ sinh thái nhà thông minh.

Thông tin sản phẩm:

  • Công nghệ cảm biến vi sóng FMCW Radar
  • Điện áp: 90- 265 VAC
  • Dòng chịu tải: 2 đầu ra – 8A/1 Kênh
  • Ứng dụng: Cảm biến nhận diện chính xác con người dù chuyển động nhỏ hoặc không cử động

Liên hệ qua hotline 0888 201 222 (Mr Tú) để được tư vấn thêm về sản phẩm cũng như các giải pháp tiện ích cho nhà thông minh nhé!

 

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »