Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMẹo công nghệTSMC chiếm 70% thị trường chip smartphone trên toàn thế giới

TSMC chiếm 70% thị trường chip smartphone trên toàn thế giới

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Trong báo cáo mới đây của Counterpoint Research, TSMC vẫn đang thống trị mảng chipset của điện thoại thông minh khi chiếm gần 70% thị phần trên toàn thế giới trong quý 1 năm 2022. TSMC đã bỏ xa đối thủ xếp thứ 2 là Samsung với 30% thị phần và chỉ có 0,1% thị phần còn lại dành cho các công ty chipset khác.

Theo Notebookcheck, doanh thu từ thị trường chipset smartphone (bao gồm cả băng tần di động cũng như AP và SoC) đã tăng 23% so với cùng kỳ năm trước (YoY) trong quý đầu tiên của năm 2022. Trong đó, TSMC chịu trách nhiệm sản xuất 69,9% số lượng chipset này và tiếp tục nắm quyền kiểm soát thị trường chipset di động. Thành công này phần lớn đến từ việc TSMC và MediaTek đã phát triển thành công con chip Dimensity 9000 trên tiến trình 4nm.

Bên cạnh đó, đối thủ lớn nhất của TSMC là Samsung cũng đã có những bước nhảy vọt trong thời gian vừa qua, đặc biệt là ở phân khúc chip nâng cao (chip 7nm đến 4nm). Chỉ trong quý 1 năm 2022, Samsung đã chiếm tới 60% thị phần chip nâng cao, tăng gần 7 lần so với thời điểm này năm ngoái.

Gã khổng lồ Hàn Quốc đã tạo ra bước nhảy vọt nhờ vào việc phát triển chip Exynos 1280 trên tiến trình 5nm cho dòng Galaxy A-series 2022 và Exynos 2200 dành cho dòng Galaxy S22. Một thành công khác của Samsung trong thời gian gần đây là việc họ đã vượt mặt được TSMC trong cuộc đua sản xuất chip trên tiến trình 3nm.

Nguồn: Vật vờ studio
Link: https://vatvostudio.vn/tsmc-chiem-70-thi-truong-chip-smartphone-tren-toan-the-gioi/

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »