Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMẹo công nghệTâm sự của người cha kiến trúc sư và phát minh bàn...

Tâm sự của người cha kiến trúc sư và phát minh bàn chống gù, chống cận

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Là cha của 2 đứa con bị cận, kiến trúc sư Nguyễn Tuấn Hải đã quyết định tự mình phát triển một mẫu bàn thông minh để giúp những đứa trẻ khác không bị ảnh hưởng sức khỏe như con mình.

Đến với Shark Tank, anh Nguyễn Tuấn Hải – CEO kiêm Founder của FUT Group – đơn vị sản xuất bàn chống gù chống cận cho các em học sinh kêu gọi 2 tỷ cho 10% cổ phần của startup.

FUT Group là startup phát triển và sở hữu mẫu ghế Esca. Đây là mẫu ghế đặc biệt, có thể đẩy lên được phía trước và mặt bàn nâng lên một góc từ 15-20 độ để giúp trẻ sẽ có tư thế ngồi thoải. Sản phẩm này do chính nhà sáng lập Nguyễn Tuấn Hải phát triển. Nhà sáng chế này đã đăng ký bản quyền cũng như nắm quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp.

Chia sẻ câu chuyện của mình, nhà sáng lập Nguyễn Tuấn Hải tâm sự và cho biết bản thân mình là một kiến trúc sư. Tính chất công việc đặc thù, thường xuyên phải làm việc với máy tính nhiều giờ, thế nhưng anh lại không bị cận. Trong khi đó, 2 đứa con của anh lại bị cận dù đứa lớn mới chỉ học đến lớp 7.

“Hiện còn một bé 2 tuổi, mong ước của tôi là khi con đến tuổi đến trường, sẽ có nhiều trường học trang bị bàn chống gù chống cận trên lớp. Bé sẽ không bị gù cận như anh chị mình” anh nói.

Tuấn Hải cho biết, tại Hà Nội và TP.HCM hiện có 48% học sinh bị gù và cận. Các mẫu bàn hiện tại khiến trẻ cúi gù một cách thụ động. Việc cúi gù này sẽ dẫn đến trẻ bị chùng cơ và nhìn gần thụ động lâu ngày gây nên cận thị.

Sau một thời gian phát triển, FUT đã hoàn tất một đơn hàng 216 triệu đến trường học và có một đơn hàng 451 triệu đang được ký kết, chuẩn bị bắt tay vào sản xuất. Các mẫu bàn Esca có giá dao động từ 1,8-3,5 triệu đồng. Hiện đã có 8-10 trường quan tâm đến mẫu bàn Esca do nam kiến trúc sư phát triển.

Chia sẻ thêm về startup của mình, nhà sáng lập Nguyễn Tuấn Hải cho biết, vốn điều lệ của FUT là 5 tỷ đồng. Trong đó, thực góp của anh là 8,769 tỷ đồng. FUT còn hơn 100 sản phẩm sáng chế khác với dạng đồ ergonomic (công thái học) cho trẻ em với tổng doanh thu là 6,716 tỷ.

Cổ đông của startup có anh Hải là chủ tịch chiếm 85%, một cổ đông người Nhật chiếm 5%, một kỹ sư tin học và giám đốc phụ trách truyền thông, mỗi người nắm giữ 5% cổ phần. Nếu các Shark khác đầu tư, Tuấn Hải sẽ nhượng lại số phần trăm cổ phần của chính mình, anh cho biết.

Trong số các “cá mập”, Shark Hưng là người quan tâm nhất tới bàn Esca. Tuy nhiên, ông lo ngại khi bắt đầu ra thị trường, sản phẩm sẽ xuất hiện nhiều đối thủ cạnh tranh, nhất khi là startup khai thông được kênh phân phối.

Nhận định trong nhóm cổ đông và sáng lập của FUT Group hiện chưa có ai làm kinh doanh, Shark Hưng đề nghị đầu tư 2 tỷ đổi lấy 25% cổ phần. Tuấn Hải không đồng ý và thương lượng mức 2 tỷ cho 15% cổ phần của FUT. Chốt lại thương vụ, “cá mập” và startup đã cùng vui vẻ khi thống nhất được mức giá chung là 2 tỷ cho 18% cổ phần

Nguồn: vietnamnet
Link: https://vietnamnet.vn/tam-su-cua-nguoi-cha-kien-truc-su-va-phat-minh-ban-chong-gu-chong-can-2038615.html

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »