Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTiện íchSử dụng điện thoại thông minh bật/ tắt điều hòa đơn giản...

Sử dụng điện thoại thông minh bật/ tắt điều hòa đơn giản bạn nên biết

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Điện thoại thông minh được xem là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Thường được sử dụng trong việc liên lạc, làm việc, giải trí và đặc biệt có thể sử dụng điện thoại thông minh bật/ tắt điều hòa

Với tính năng độc đáo và hữu ích nhưng lại nhiều người vẫn chưa khám phá hay chưa tận dụng đầy đủ hết những tính năng này. Trong bài viết này hãy cùng Makihome tìm hiểu những tiện ích mà đáng giá khi dùng điện thoại thông minh bật/ tắt điều hòa đơn giản bạn nên biết.

Điều hòa hiện nay được ứng dụng nhiều công nghệ thông minh. Khi sử dụng điện thoại để điều khiển điều hòa không chỉ mang lại sự tiện lời mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí tiền điện.

Tiện ích khi sử dụng điện thoại thông minh bật/tắt điều hòa 

Điều khiển từ xa 

Có lẽ trong chúng ta có rất nhiều bạn từng trải qua tình huống rời khỏi phòng mà quên chưa tắt điều hòa khiến hóa đơn tiền điện tăng cao. Hay trong tình huống bạn không thể tìm thấy remote để điều khiển được điều hòa.

Điều khiển bằng điện thoại
Sử dụng điện thoại thông minh bật/tắt điều hòa

Bằng cách sử dụng điện thoại thông minh bật tắt điều hòa đơn giản, điều này thực sự hữu ích khi bạn đang nằm trên giường hoặc ngồi xa remote. Dù bạn ở xa nhưng bạn vẫn có thể điều khiển điều hòa một cách dễ dàng. 

Bạn sẽ không cần phải lo lắng khi không thể tìm thấy remote hay remote hết pin không thể điều khiển được. Với tính năng điều khiển từ xa bạn hoàn toàn có thể bật điều hòa bằng điện thoại trước khi đi làm về, tạo không gian thoáng mát khi chúng ta về đến phòng.

Điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng 

Bất kể bạn đang ở công ty, trên đường về nhà, hay bạn không có ở nhà, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh môi trường nhiệt độ sao cho phù hợp với hoàn cảnh hay sở thích cá nhân mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị.

Điều này mang lại sự linh hoạt tối đa cho cuộc sống hàng ngày của bạn, tạo ra một môi trường thoải mái và thích hợp cho công việc và giấc ngủ. Đặc biệt việc này khá lợi ích đối với gia đình bạn nào có người lớn tuổi và trẻ nhỏ, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát nhiệt độ của điều hòa để có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với thân nhiệt của người lớn tuổi hay trẻ nhỏ. 

Tiết kiệm năng lượng và thời gian 

Việc sử dụng điện thoại để điều khiển điều hòa có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng một cách đáng kể. Thay vì vô tình để điều hòa hoạt động cả ngày mà không ai ở nhà, bạn có thể dễ dàng tắt nó khi không cần thiết và bật lại khi cần. Điều này giúp tránh việc tiêu thụ năng lượng không cần thiết và giảm lượng khí nhà kính gây ra bởi việc sản xuất điện.

Hẹn giờ bật/tắt điều hòa 

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Rất nhiều người thường có thói quen bật điều hòa cả đêm để đi ngủ. Việc này thực sự rất nguy hiểm khiến cơ thể chúng ta đau đầu, đau lưng và co thắt cơ, khô da. 

Sử dụng điện thoại thông minh bật/ tắt điều hòa: Dùng điện thoại hẹn giờ điều hòa
Sử dụng điện thoại thông minh bật/ tắt điều hòa: Dùng điện thoại hẹn giờ điều hòa

Những gia đình có con nhỏ ngủ phòng riêng thường sẽ hay dậy giữa đêm để tắt hay điều chỉnh lại nhiệt độ điều hòa gây mất ngủ hay khó ngủ trở lại làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. 

Tính năng hẹn giờ bật/tắt trên điện thoại giúp giúp chúng ta hoàn toàn chủ động hơn trong việc cài đặt nhiệt độ chúng ta muốn theo khung giờ 

Bộ điều khiển điều hòa thông minh AC2 Plus

Sử dụng điện thoại thông minh bật/ tắt điều hòa giúp bạn điều khiển từ xa, điều khiển nhiệt độ dễ dàng hơn, tiết kiệm năng lượng và thời gian hẹn giờ bật/tắt. Tất cả những tính năng trên đều được tích hợp trên bộ điều khiển điều hòa thông minh AC2 Plus. Bộ điều khiển này không chỉ giúp bạn điều khiển điều hòa mà còn điều khiển cả tivi và quạt. 

Phản hồi 2 chiều
Chế độ phản hồi trạng thái 2 chiều

Không những thế bộ điều khiển còn có tính năng phản hồi trạng thái 2 chiều. Nghĩa là khi bạn điều chỉnh nhiệt độ điều hòa bằng remote thì ngay lập tức nhiệt độ sẽ được cập nhật thông số nhiệt độ trên điện thoại. Thông thường những mẫu điều khiển trên thị trường thường không có chế độ này, đây là tính năng nổi bật của bộ điều khiển điều hòa nhà Makihome. 

Bạn hoàn toàn có thể tích hợp với hệ sinh thái Apple và hệ sinh thái Google.  Đây tính năng mới được Makihome phát triển thêm, giúp hỗ trợ người dùng có thể điều khiển trên điện thoại nhanh hơn.

Với tính năng tạo kịch bản khi kết hợp cùng với các thiết bị khác của Makihome, giúp bạn lập ra kế hoạch tạo kịch  bản cho cho hoạt động sinh hoạt của gia đình. Ví dụ như bạn cài đặt hẹn 23:00 đi ngủ thì điều hòa sẽ bật, đèn sẽ tự động tắt hay rèm cửa tự động kéo vào.

 

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích mà Makihome muốn chia sẻ đến với bạn. Makihome hi vọng sau khi bạn đọc xong bài viết này có thể áp dụng những cách sử dụng điện thoại thông minh bật/ tắt điều hòa. Hãy theo dõi Makihome để bạn có thể biết thêm nhiều tiện ích công nghệ nhé. Bạn có thể ghé thăm Giải pháp nhà thông minh Makihome để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nhé. 

 

 

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »