Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMẹo công nghệPhần Lan ứng dụng IoT quản lý nguồn nước thông minh

Phần Lan ứng dụng IoT quản lý nguồn nước thông minh

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Sự thay đổi của nguồn tài nguyên nước, biến động về nhu cầu của khách hàng, những kỳ vọng mới của xã hội về tính bền vững ngày càng khiến việc quản lý nguồn tài nguyên nước trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Với các công nghệ ứng dụng IoT, cảm biến nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt. Có thời lượng pin dài lên tới 10 năm. Giảm thiểu chi phí chung trong việc lắp đặt, xây dựng và bảo trì hệ thống quản lý nguồn nước.
Từ đó, phí sử dụng nước đối với người dân tại Phần Lan cũng giảm xuống, chỉ còn 2% tổng chi phí sinh hoạt cả năm.
he-thong-nuoc-iot-phan-lan
Ứng dụng IoT quản lý nguồn nước thông minh
“Phần Lan là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới trong phát triển nền tảng số. Trọng tâm là quản lý nước thông minh. Nền tảng này sẽ sử dụng các cảm biến để thu thập dữ liệu chất lượng cao về mạng lưới tài nguyên nước.
Bên cạnh đó, còn có mục đích thúc đẩy việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý tài nguyên”. Mona Arnold, nghiên cứu viên cao cấp tại VTT, đối tác tham gia dự án SWIM cho biết.
SWIM được thiết kế không chỉ sử dụng các cảm biến hiện đại nhất. Mà còn hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo (AI) và máy học (machine-learning). Để tăng thêm khả năng tự hiệu chỉnh, vận hành và giao tiếp giữa các cảm biến tự động.
Để đảm bảo kiểm nghiệm hiệu quả của dự án. Savonia WaterLab xây dựng mô hình mạng lưới nguồn nước quy mô lớn tại Kuopio. Tại đây, các nhà khoa học có thể thử nghiệm đánh giá bất kỳ tình huống sai sót nào liên quan đến cơ chế hoạt động, hoá học, vi sinh hay công nghệ của SWIM trong môi trường thực tế.
“Thử nghiệm hệ thống trong các môi trường thực tế cho câu trả lời ngay tức khắc về khả năng của các phương pháp. hỗ trợ việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm”, Patryk Wojtowicz, quản lý nghiên cứu tại Savonia nói.
Có thể bạn quan tâm: Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

—————————————
MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH

MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH
☎️ Hotline/ Zalo: +84 888 201 222
? Email: sales@makihome.vn

? Shopee: Shopee Makihome

?Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
?Googlemap: https://goo.gl/maps/ow94bzqKw3VHSQYB8
?Địa chỉ nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội​

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »