Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệMũ bảo hiểm AI giúp lính cứu hỏa nhìn xuyên khói

Mũ bảo hiểm AI giúp lính cứu hỏa nhìn xuyên khói

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Loại mũ bảo hiểm trang bị AI sẽ cung cấp thông tin về nhiệt độ, bản đồ hiện trường giúp lính cứu hỏa tìm kiếm nạn nhân nhanh hơn.

Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Edinburgh (Scotland) vừa chế tạo thành công một loại mũ bảo hiểm đặc biệt cho lính cứu hỏa. Mũ sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) có thể nhìn xuyên qua màn khói. Cung cấp thông tin về nhiệt độ, radar và cảm biến quán tính theo thời gian thực. Giúp những người lính cứu hỏa lập bản đồ hiện trường và phát hiện nạn nhân nhanh hơn.

mu-bao-hiem-ai-giup-linh-cuu-hoa-nhin-xuyen-khoi
Mũ bảo hiểm trí tuệ nhân tạo

Các nhân viên Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Scotland tại cơ sở đào tạo ở New Bridge, Edinburgh đã hợp tác để tiến hành những thử nghiệm thực tế. Kết quả mang lại rất khả quan, AI đã hỗ trợ lính cứu hỏa và chỉ huy hiện trường điều hướng an toàn hơn. Với điều kiện bất lợi hoặc tầm nhìn thấp trong tình huống hỏa hoạn dày đặc khói lửa. Nhờ đó rút ngắn đáng kể thời gian hỗ trợ, cứu hộ, cứu nạn.

Tiến sĩ Chris Lu – Trưởng nhóm nghiên cứu của Đại học Edinburgh cho biết. Mũ có tổng trọng lượng chỉ 1kg, rất cơ động và nhẹ nhàng. Không cản trở thao tác cho người đội. Tất cả dữ liệu sẽ được camera và cảm biến thu thập theo thời gian thực. Cung cấp cho lính cứu hỏa về những người cần trợ giúp. Cũng như nhận ra đồng nghiệp khác, tạo ra một bản đồ 3D đầy đủ về hiện trường.

Hiện loại mũ bảo hiểm thông minh trang bị AI được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại National Robotarium. Một trung tâm hàng đầu thế giới về robot và trí tuệ nhân tạo. Dự án cũng nhận được tài trợ từ Liên minh Tin học và Khoa học máy tính Scotland (SICSA). Và chương trình SFC Saltire của Hội đồng Tài trợ Scotland.

Có thể bạn quan tâm: Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

—————————————
MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH

MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH
☎️ Hotline/ Zalo: +84 888 201 222
? Email: sales@makihome.vn

? Shopee: Shopee Makihome

?Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
?Googlemap: https://goo.gl/maps/ow94bzqKw3VHSQYB8
?Địa chỉ nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội​

 

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »