Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMẹo công nghệLộ chân tướng hacker cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương...

Lộ chân tướng hacker cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Khai với Cơ quan điều tra, hacker Nhâm Hoàng Khang thừa nhận đã xâm nhập tài khoản Facebook “Đạo Diễn Hoa Hạ”, sau đó cung cấp cho thông tin qua Zalo cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Như Tiền Phong đã đưa tin, Viện KSND TPHCM vừa ban hành cáo trạng, truy tố bị can Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TPHCM), về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Nạn nhân của hacker này là chủ sàn tiền ảo T-Rex, bị chiếm hưởng hơn 400 triệu đồng.

Cáo trạng cho biết, ông V.N.C. là chủ website https://t-rex.exchange (sàn T-Rex) tại Việt Nam, mục đích của T-Rex là tạo ra không gian để người có nhu cầu mua bán các đồng tiền mã hóa gồm bitcoin (BTC), ethereum (ETH), USDT kết nối với nhau, thực hiện giao dịch mua bán và sàn T-Rex sẽ thu phí dịch vụ.

Cuối tháng 10/2020, Nhâm Hoàng Khang dùng điện thoại di động truy cập vào sàn T-Rex đăng ký mở nhiều tài khoản. Phát hiện sàn T-Rex có nhiều lỗi có thể lấy được thông tin tài khoản của người khác nên ngày 1/11/2020, Nhâm Hoàng Khang chiếm quyền điều khiển với tài khoản của nhân viên sàn T-Rex, chiếm đoạt số USDT có giá trị giao dịch trên sàn tại thời điểm đó là 685 triệu đồng.

Khi kỹ thuật sàn T-Rex đã khóa tài khoản của Khang vì phát hiện có giao dịch bất thường. Khang vào Group Telegram của sàn T-Rex yêu cầu mở tài khoản, trả lại số tiền Khang đã nạp. Sàn T-Rex đã yêu cầu Khang phải xác thực thông tin cá nhân đối với tài khoản này. Khang thuê người lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook, chụp ảnh… để Khang xác thực tài khoản trên sàn T-Rex nhưng không được sàn này mở lại tài khoản.

Nhâm Hoàng Khang liên tục truy cập vào sàn T-Rex lấy thông tin 29.000 khách hàng, tạo truy cập giả với số lượng lớn, liên tục làm những lệnh rút tiền từ sàn T-Rex và nhắn tin vào Group Telegram của sàn T-Rex đe dọa, uy hiếp sẽ làm sập sàn T-Rex, yêu cầu phải đưa 20.000 USD mới cung cấp thông tin để khắc phục lỗi, nếu không sẽ công bố cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công .

Từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021, phía ông C. chuyển khoản cho Nhâm Hoàng Khang 433,6 triệu đồng. Ngày 16/6/2021, ông C. gửi đơn đến Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an, tố cáo hành vi của Nhâm Hoàng Khang.

Ngày 1/10/2021, Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố Nhâm Hoàng Khang để điều tra tội “Cưỡng đoạt tài sản”, 3 ngày sau Khang bị bắt tạm giam cho đến ngày nay. Đến ngày 25/11/2021, vụ án cho các cơ quan tố tụng TPHCM để điều tra theo thẩm quyền.

Cáo trạng cũng cho biết, Nhâm Hoàng Khang thừa nhận có nhắn tin qua Zalo với nhân viên của ông C., nhưng không thừa nhận hành vi nhắn tin đe dọa, uy hiếp sẽ gửi email đến 29.000 khách hàng của sàn T-Rex.

Nhâm Hoàng Khang cũng khai, số tiền 291,8 triệu đồng nhân viên của ông C. nhiều lần chuyển vào tài khoản của Khang là tiền chủ sàn T-Rex trả công cho Khang do Khang đã phát hiện ra lỗ hổng trên sàn T-Rex. Tuy nhiên sau đó Nhâm Hoàng Khang đổi lời khai nói rằng Khang tham gia cuộc thi dò lỗ hổng bảo mật do sàn T-Rex tổ chức và Khang đã thắng cuộc nên được thưởng tiền.

Cơ quan điều tra cho rằng, lời khai của ông C. và nhân viên, cũng như các chứng cứ là phù hợp với nhau, đủ căn cứ xác định Khang đã đe dọa, uy hiếp tinh thần để chiếm đoạt tiền của ông C.

Hack tài khoản cá nhân cung cấp thông tin cho bà Phương Hằng

Đáng chú ý, ngoài hành vi trên, cơ quan tố tụng cho biết, quá trình điều tra, hacker Nhâm Hoàng Khang còn khai nhận liên quan tới bà Nguyễn Phương Hằng (cựu CEO Cty CP Đại Nam).

Bị can Khang đã xâm nhập vào tài khoản Facebook tên “Đạo Diễn Hoa Hạ” của bà P.T.A.P., sau đó cung cấp thông tin qua tài khoản Zalo cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Nhâm Hoàng Khang còn khai nhận, đã lấy danh sách 85 tài khoản người dùng, đăng tải một số hình ảnh lên trang nội bộ của báo điện tử VOV.

Do bà P. xác định không bị thiệt hại và không tố cáo và báo điện tử VOV xác định danh sách 85 tài khoản người dùng không liên quan đến website của báo nên Công an TP HCM có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xử phạt vi phạm hành chính Nhâm Hoàng Khang.

Cáo trạng cũng cho biết, quá trình thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và thi hành lệnh khám xét nơi ở của Nhâm Hoàng Khang tại phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, Cơ quan CSĐT thu giữ 0,0190 gram ma túy của Khang cất giữ để sử dụng. Do khối lượng ma túy chưa đủ định lượng để khởi tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” nên ngày 18/3/2021, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM có công văn đề nghị Công an quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Khang.

Nguồn: cafebiz
link: https://cafebiz.vn/lo-chan-tuong-hacker-cung-cap-thong-tin-cho-ba-nguyen-phuong-hang-2022071410530687.chn

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »