iPhone 14 phát báo động giả khi người dùng chơi game cảm giác mạnh

0
831
iphone-14-phat-bao-dong-gia-khi-nguoi-dung-choi-game-cam-giac-manh
iPhone 14 phát báo động giả khi người dùng chơi game cảm giác mạnh

Đây là nhược điểm của tính năng phát hiện sự cố trên iPhone 14. Trong nhiều trường hợp, chiếc điện thoại phán đoán sai tình huống. Và gây ra những phiền phức cho người dùng.

Trên iPhone 14, Apple có bổ sung một tính năng mới có tên “Crash Detection” hay “Phát hiện sự cố”. Tính năng này sẽ tự động liên hệ với các cơ quan chức năng. Trong trường hợp phát hiện người dùng gặp phải một tình huống bất thường, ví dụ như tai nạn giao thông.

Tuy vậy, trong một báo cáo mới đây, người ta đã phát hiện ra những báo động giả xuất phát từ tính năng này. Cụ thể, một người dùng tại Mỹ đã gặp phải tình huống chiếc điện thoại tự động gửi cảnh báo. Khi người này đang ngồi trên tàu lượn siêu tốc trong một công viên giải trí.

>>> Xem thêm: Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

iphone-14-phat-bao-dong-gia-khi-nguoi-dung-choi-game-cam-giac-manh
iPhone 14 phát báo động giả 

Tính năng của Apple hoạt động nhờ cảm biến con quay hồi chuyển và gia tốc kế. Một thuật toán đã được Apple phát triển để kết hợp với những cảm biến này.

Thuật toán sẽ được kích hoạt nếu phát hiện sự cố va đập bất thường. Lúc này, trên iPhone sẽ hiển thị cảnh báo. Nếu người dùng không tắt cảnh báo trong một khoảng thời gian nhất định. Chiếc điện thoại sẽ mặc nhiên xác định đó là một vụ tai nạn.

Trong trường hợp đó, chiếc điện thoại sẽ tự phát một tin nhắn âm thanh. Thông báo cho các cơ quan chức năng rằng, chủ nhân của máy đã gặp sự cố. Vị trí của người sử dụng cũng sẽ tự động được gửi đến cho lực lượng cứu hộ.

Trong trường hợp trên, khi người dùng đang ngồi trên một chiếc tàu lượn siêu tốc. Họ sẽ không thể tắt cảnh báo. Đó là nguyên nhân dẫn tới những cảnh báo giả được phát hiện.

Để khắc phục điều này, người dùng iPhone 14 có thể đưa điện thoại về chế độ máy bay mỗi khi chơi game cảm giác mạnh. Với một cách khác, họ có thể tắt bỏ hoàn toàn tính năng “Phát hiện sự cố” này.

Có thể bạn quan tâm: Nhà thông minh Makihome

—————————————
MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH

MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH
☎️ Hotline/ Zalo: +84 888 201 222
? Email: sales@makihome.vn

? Shopee: Shopee Makihome

?Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
?Googlemap: https://goo.gl/maps/ow94bzqKw3VHSQYB8
?Địa chỉ nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội​

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here