Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệIntel và Samsung giới thiệu máy tính màn hình ‘trượt’

Intel và Samsung giới thiệu máy tính màn hình ‘trượt’

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Samsung Display và Intel vừa giới thiệu một nguyên mẫu (prototype). Máy tính có khả năng mở rộng màn hình từ 13 inch lên 17 inch, thông qua cơ chế trượt.

“Chúng tôi xin giới thiệu màn hình trượt 17 inch đầu tiên trên thế giới”. CEO Samsung Display JS Choi xuất hiện với một nguyên mẫu của sản phẩm. Có khả năng biến tablet 13 inch trở thành màn hình hiển thị 17 inch. “Thiết bị này sẽ đáp ứng nhu cầu màn hình lớn hơn nhưng vẫn đảm bảo tính di động”.

intel-va-samsung-gioi-thieu-may-tinh-man-hinh-truot
Intel và Samsung giới thiệu máy tính màn hình ‘trượt’

Samsung cũng khẳng định hãng đã chọn công nghệ trượt để triển khai trên các loại màn hình mở rộng của mình kể từ nay về sau. Thiết kế gập sẽ không còn xuất hiện trên những mẫu màn hình của công ty này.

>>> Xem thêm: điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Trong khi đó, nhiều năm nay Intel đang tìm cách thử nghiệm thiết kế máy tính mới. Và từng có kế hoạch sản xuất thiết bị màn hình kép (dual-screen) có thể gập. Trước khi Microsoft tuyên bố chấm dứt phát triển Windows 10x dành cho các thiết bị dạng này.

Các thiết kế mới của máy tính sẽ chỉ thực sự hữu dụng. Nếu người dùng cuối được cung cấp một hệ sinh thái phần mềm. Cũng như ứng dụng đã được tinh chỉnh để tận dụng tối đa lợi ích từ nó. Đến nay, Intel vẫn chưa tiết lộ chi tiết cách thức họ sẽ tạo ra những chiếc PC trượt như thế nào.

Thiết bị nguyên mẫu mà Samsung Display và Intel giới thiệu. Thực chất là một chiếc tablet 13 inch có khả năng “biến hình” thành một màn hình hiển thị 17 inch với cơ chế trượt. Cũng trên thiết bị này, Intel đã tranh thủ trình diễn Unison. Phần mềm mới nhất của hãng cho phép kết nối máy tính chạy bằng chip Intel. Với các thiết bị điện thoại thông minh, gồm cả iPhone từ Apple.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/intel-va-samsung-gioi-thieu-may-tinh-man-hinh-truot-2064715.html

Có thể bạn quan tâm: Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

—————————————
MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH
☎️ Hotline/ Zalo: +84 888 201 222
? Email: sales@makihome.vn

? Shopee: Shopee Makihome

?Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
?Googlemap: https://goo.gl/maps/ow94bzqKw3VHSQYB8
?Địa chỉ nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội​

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »