Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệGoogle hoàn thiện công nghệ trò chuyện qua video thế hệ mới

Google hoàn thiện công nghệ trò chuyện qua video thế hệ mới

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Starline, một dạng dịch vụ hội nghị truyền hình phức tạp của Google. Tạo cảm giác như đang ngồi đối diện với người còn lại trong cuộc hội thoại. Khiến cho các tương tác giữa hai bên trở nên rất thật.

Dự án Starline của Google sắp trở nên phổ biến hơn. Đây là tin tức đáng chú ý với những người đã chán việc phải gọi điện video với người khác qua phần mềm Zoom. Nhưng cũng không thích các cuộc đối thoại trực tiếp.

google-hoan-thien-cong-nghe-tro-chuyen-qua-video-the-he-moi
Google hoàn thiện công nghệ trò chuyện qua video thế hệ mới

Google đã giới thiệu Starline vào năm 2021 với mục tiêu làm cho các cuộc gọi điện video. Trở nên thân thiện với người dùng hơn, bớt cảm giác kỳ lạ và khó chịu.

Xem thêm: Điều khiển điều hòa bằng điện thoại (makihome.vn)

Về cơ bản, đây là một dạng dịch vụ hội nghị truyền hình phức tạp. Sử dụng kết hợp máy ảnh, các cảm biến độ sâu và hình ảnh ba chiều để giả lập. Các cuộc trò chuyện trực tiếp giữa hai con người thực tế đang ở cách nhau rất xa.

Một bộ camera do Google cung cấp thậm chí còn theo dõi chuyển động mắt của cả hai người tham gia cuộc trò chuyện. Và tự động điều chỉnh chế độ xem ở cả hai phía. Để các bên có thể giao tiếp bằng mắt trên Starline.

Phóng viên trang tin Wired đã có cơ hội thử nghiệm Starline. Và thấy rằng nó hoạt động rất tốt, tạo được cảm giác như đang ngồi đối diện với người còn lại trong cuộc hội thoại. Khiến cho các tương tác giữa hai bên trở nên rất thật.

Google đã thử nghiệm Starline trong nội bộ công ty và đã có kế hoạch lập hàng loạt điểm sử dụng dịch vụ Starline tại các văn phòng bên ngoài công ty. Vì lý do này, người dùng hiện chưa thể sử dụng Starline. Trừ khi họ tình cờ làm việc với một trong những công ty mà Google đang hợp tác tại Mỹ.

Theo Wired, chưa rõ Google có kế hoạch gì với công nghệ mới này. Công ty mới chỉ định nghĩa nó như một cách để những người thân hoặc đồng nghiệp ở xa kết nối với nhau.

Khả năng tạo ra sự tương tác giống ngoài đời thật của công nghệ mới sẽ giúp những người phải làm việc từ xa trong thời gian dài. Thực hiện những cuộc trò chuyện liên tục và ít bị gián đoạn hơn.

Theo: Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm: Nhà thông minh Makihome

—————————————
MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH

MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH
☎️ Hotline/ Zalo: +84 888 201 222
? Email: sales@makihome.vn

? Shopee: Shopee Makihome

?Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
?Googlemap: https://goo.gl/maps/ow94bzqKw3VHSQYB8
?Địa chỉ nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội​

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »