Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMẹo công nghệElon musk hủy thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ...

Elon musk hủy thương vụ mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Theo Reuters, trong một bức thư công bố tối ngày 08/07, Elon Musk đã nói với Twitter rằng ông sẽ hủy bỏ việc mua lại vì công ty đã vi phạm nghiêm trọng nhiều điều khoản trong thỏa thuận sáp nhập.

Trước đó, Elon Musk đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu và các cổ đông của Twitter đã đồng ý chấp nhận lời đề nghị này. Sau đó, Elon Musk và Twitter đã tiến tới các thỏa thuận ban đầu trước khi vị tỷ phú này hoàn tất thủ tục sở hữu toàn bộ Twitter. Theo thỏa thuận ngày 25/04, Twitter sẽ có nghĩa vụ cung cấp cho Elon Musk dữ liệu mà ông yêu cầu để đưa ra đánh giá độc lập về mức độ phổ biến của các tài khoản giả mạo hoặc spam trên nền tảng của Twitter.

Theo phía Elon Musk, đây là những thông tin cần thiết để có thể đánh giá tổng quan và có những kế hoạch đúng đắn trong thương vụ mua lại Twitter. Nhưng theo luật sư phía vị tỷ phú này, mặc dù đã thúc giục nhưng Twitter đã không thực hiện hoặc từ chối cung cấp thông tin đó.

Đến giữa tháng 5, thỏa thuận mua lại Twitter bị đình trệ khi Elon Musk nghi ngờ về con số ước tính chính thức của Twitter rằng, chỉ 5% trong số 230 triệu người dùng hàng ngày là tài khoản spam. Từ đó, phía Elon Musk cho rằng Twitter đã vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận và quyết định hủy bỏ việc mua lại mạng xã hội này. Luật sư đến từ phía vị tỷ phú còn cho biết thêm, con số thực tế cao hơn nhiều và điều này có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nguồn thu của Twitter vì khoảng 90% doanh thu của Twitter đến từ quảng cáo.

Hiện tại, bên phía đang Twitter thể hiện quyết tâm hoàn tất thỏa thuận mua bán trị giá 44 tỷ USD với Elon Musk và cảnh báo sẽ dùng phương án pháp lý nếu tỷ phú Mỹ rút lui. “Ban lãnh đạo Twitter quyết tâm sẽ hoàn thành thỏa thuận với mức giá, điều khoản đã thống nhất với ông Elon Musk và đang lên kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý để thực thi thỏa thuận hợp nhất này. Chúng tôi tự tin mình sẽ chiến thắng tại tòa”, ông Bret Taylor, Chủ tịch Twitter cho biết.

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »