Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeMẹo công nghệĐưa 1,4 triệu tạp hoá truyền thống “lên đời công nghệ"

Đưa 1,4 triệu tạp hoá truyền thống “lên đời công nghệ”

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Nếu như trước đây định giá bất động sản là câu chuyện đau đầu của cả người mua, bán. Thì bây giờ câu chuyện đó chỉ là 1 click chuột. Hay với ngành bán lẻ, 1,4 triệu tạp hoá vẫn “vận hành bằng cơm” đã bắt đầu bước vào kỷ nguyên số.

“Bất động sản và bán lẻ là hai lĩnh vực quan trọng đối với người dân. Nhưng chưa doanh nghiệp nào có lời giải toàn diện cho vấn đề này”. Ông Đinh Việt Hưng, Giám đốc Khối CNTT (CIO) của One Mount cho biết. Vì sao tập đoàn này quyết định nghiên cứu và đưa ra giải pháp cho hai lĩnh vực thiết yếu của đại đa số người dân Việt Nam.

Đây cũng là cách để One Mount hiện thực hóa mục tiêu phục vụ 75% hộ gia đình Việt, vào năm 2025. Với OneHousing để giải câu chuyện về thị trường bất động sản và VinShop trong lĩnh vực bán lẻ.

tap-hoa-cong-nghe
Tạp hóa công nghệ

Đưa 1,4 triệu tạp hoá “vận hành bằng cơm” bước vào kỷ nguyên số 

70% hàng hóa bán lẻ vẫn được cung cấp bởi tiểu thương. Và phục phụ tới 75% nhu cầu của người dân Việt Nam – theo Nielsen. Thực tế, những tiểu thương này vẫn buôn bán và dùng sổ sách giấy bút ghi lại hoạt động của mình theo cách truyền thống. Và vẫn nằm ngoài xu hướng 4.0.

>>> Xem thêm: Bộ điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Vì thế, theo ông Đinh Việt Hưng, để tạo được cuộc “cách mạng” thay đổi lĩnh vực bán lẻ thì phải nhắm vào gần 2 triệu tiểu tương tại. 1,4 triệu tạp hoá và 9.000 chợ truyền thống. Giúp họ chuyển đổi bằng công nghệ nhưng vẫn duy trì được mô hình bán lẻ truyền thống. Vốn đã trở thành văn hóa cộng đồng tại Việt Nam.

Và VinShop đã giúp 10 vạn tạp hoá tại 22 tỉnh thành phố “lên đời công nghệ”. Để giải quyết bài toán lớn nhất của tiểu thương là nguồn hàng. Thông qua ứng dụng VinShop, chủ tạp hoá có thể chủ động nhập tới 4.000 mặt hàng mọi lúc, mọi nơi.

Việc VinShop cắt giảm các khâu trung gian không cần thiết. Giúp tiết kiệm các chi phí vận hành toàn chuỗi bán lẻ từ 10-15%. Mang lại giá trị cho các thành phần tham gia bao gồm nhà sản xuất, nhà phân phối, tạp hoá và khách hàng cuối.

Trước khi ứng dụng công nghệ của One Mount thì chủ cửa hàng tạp hóa thường có một cuốn sổ để ghi các loại mặt hàng mà họ bán. Thế nhưng, mỗi loại mặt hàng này họ lại nhập từ vài ba nhà cung cấp khác nhau. Và giá cả các mặt hàng này cũng liên tục thay đổi họ phải cập nhật thường xuyên. Và không nắm hết được những mặt hàng nào đang có khuyến mại để chủ động nhập hàng.

Công nghệ đã giúp họ giải những bài toán đó. Chủ tạp hoá chỉ cần lên ứng dụng VinShop có ngay danh sách nhà cung cấp. Chọn nguồn hàng nhanh chóng chỉ bằng một chạm, thay vì tìm từng nhà cung cấp hàng hóa. VinShop cũng tận dụng lợi thế về dữ liệu, gợi ý mặt hàng nào bán chạy. Để các chủ đại lý lấy hàng ngay với giá cả minh bạch và cạnh tranh.

Bên cạnh đó, VinShop đã đưa ra tính năng nhận diện kệ hàng của các đại lý bằng cách.  Ngoài thông tin từ cửa hàng, sẽ lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Thông qua camera, sẽ phân tích được trên kệ mặt hàng nào bán chạy chứ không cần sổ sách.

Công nghệ có thể thay đổi vận hành hàng triệu cửa hàng tạp hoá. Tuy nhiên, theo ông Đinh Việt Hưng việc chuyển đổi số cho các chủ đại lý này cũng không hề đơn giản. Bởi phần lớn chủ đại lý là người cao tuổi, nên khó thích ứng với áp dụng công nghệ. Vì vậy, One Mount sẽ đến tìm hiểu xem đại lý bán gì, gặp khó khăn gì, và sau đó hướng dẫn họ sử dụng nền tảng.

Khi phát triển nền tảng VinShop, chúng tôi đã phải tính làm sao để các đại lý dễ sử dụng.  Chỉ một chạm là họ đã có thể liên hệ được đầu mối nhập hàng. One Mount sẽ phải làm để họ thấy được giá trị của ứng dụng công nghệ. Giảm thiểu chi phí và hiệu quả với họ” ông Hưng cho biết.

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/chuyen-doi-so-giai-noi-dau-cua-thi-truong-bat-dong-san-va-ban-le-5001624.html

Có thể bạn quan tâm: Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

—————————————
MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH
☎️ Hotline/ Zalo: +84 888 201 222
? Email: sales@makihome.vn

? Shopee: Shopee Makihome

?Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
?Googlemap: https://goo.gl/maps/ow94bzqKw3VHSQYB8
?Địa chỉ nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội​

 

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »