Thứ Tư, Tháng Bảy 17, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệĐiều khiển điều hòa bằng smartphone thông minh

Điều khiển điều hòa bằng smartphone thông minh

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Bạn đã biết cách điều khiển điều hòa bằng smartphone chưa? Đây chính là ứng dụng thông minh mới đang được nhiều người tiêu dùng sử dụng. Việc điều khiển máy lạnh bằng điện thoại giúp bạn dễ dàng quản lý và kiểm soát được hoạt động của thiết bị.

Lợi ích điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Tiết kiệm chi phí tiền điện

Điều hòa được coi là thiết bị “ngốn” điện nhất trong gia đình. Theo nghiên cứu cho thấy tại Việt Nam, điện năng tiêu thụ của điều hòa chiếm 40% trên tổng số điện năng tiêu thụ trong nhà. Vào mùa nắng nóng lượng tiêu thụ tăng trung bình khoảng 50%.

Hạn chế quên tắt điều hòa, ra vào phòng không đóng cửa là cách đơn giản nhất để tối ưu được chi phí. Tuy nhiên việc quên quên nhớ nhớ là tình trạng thường xuyên gặp phải. Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể bật/tắt được máy lạnh từ xa với tính năng điều khiển điều hòa bằng smartphone.

Nhất là với nhà hàng, khách sạn hay khu villa nghỉ dưỡng. Bạn có thể tận dụng tính năng này để dễ dàng quản lí được trạng thái hoạt động của điều hòa.

dieu-khien-dieu-hoa-thong-minh-bang-smartphone
Điều khiển điều hòa thông minh siêu tiết kiệm điện

Đảm bảo sức khỏe cho mọi nhà

Nhiều ba mẹ thường hay thắc mắc rằng: “Đã hạ nhiệt độ phòng xuống thấp, mà em bé vẫn bị ốm”. Vào ban đêm, khi đi ngủ thân nhiệt của con người sẽ hạ xuống. Nếu như chúng ta cứ giữ nguyên 1 mức nhiệt độ. Thì sáng dậy không chỉ có em bé, mà đến người lớn cũng rất dễ bị ho và đau rát cổ họng.

Thế nhưng nửa đêm thức dậy để điều chỉnh nhiệt độ điều hòa lại khiến chúng ta bị mất giấc hoặc đôi khi là ngủ quên. Vậy tại sao bạn không thử hẹn giờ điều chỉnh điều hòa?

Nếu sử dụng remote để hẹn giờ, thì chức năng chỉ dừng lại ở việc hẹn giờ bật tắt. Còn khi hẹn giờ trên điện thoại bạn có thể hẹn giờ điều chỉnh các nhiệt độ ở từng khung giờ khác nhau.

Làm thế nào để có thể điều khiển điều hòa bằng smartphone?

Để điều khiển được máy lạnh bằng điện thoại thì chúng ta cần đến sự hỗ trợ của bộ điều khiển điều hòa thông minh. Là thiết bị giúp kết nối điều hòa lên ứng dụng điện thoại.

Điều khiển từ xa trên điện thoại

Dù ở bất kỳ đâu bạn đều có thể dễ dàng bật/tắt, thay đổi nhiệt độ điều hòa chỉ bằng một chiếc smartphone. Để điều khiển được bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Makihome về máy. Và thực hiện các bước đăng nhập, thiết lập và kết nối các thiết bị. Sau khi hoàn thành, trên giao diện app sẽ hiển thị đầy đủ các tính năng như chiếc remote.

Trong mùa hè nắng nóng – trước khi bạn từ cơ quan về nhà và bạn bật sẵn điều hòa cho phòng mình. Thì khi về tới nhà phòng đã được làm mát và chúng ta sẽ cảm thấy rất thư giãn tại ngôi nhà của mình.

Chế độ phản hồi trạng thái 2 chiều

*Lưu ý: tính năng phản hồi 2 chiều chỉ áp dụng với thiết bị điều hòa 

Chế độ phản hồi trạng thái 2 chiều có nghĩa là khi bạn điều khiển điều hòa bằng remote. Thì trên điện thoại ngay lập tức sẽ cập nhật các thông số, trạng thái của điều hòa. Như vậy, dù bạn có ở xa cũng có thể kiểm soát được nhiệt độ ở gia đình, giúp bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Trên thị trường, những mẫu điều khiển thông minh khác thường không có chế độ phản hồi 2 chiều. Việc này sẽ khiến cho bạn rất khó để kiểm soát được nhiệt độ phòng khi đi ra ngoài.

che-do-phan-hoi-trang-thai-2-chieu

Điều khiển điều hòa bằng giọng nói tiếng Việt

Thông thường nếu muốn điều khiển điều hòa, tivi, quạt bằng giọng nói bắt buộc bạn phải kết nối qua một thiết bị hỗ trợ khác như google assistant, loa Maika, Google Home,… Còn với sản phẩm điều khiển thông minh Makihome bạn có thể điều khiển trực tiếp bằng giọng nói Tiếng Việt. Mà không cần phải kết nối qua các thiết bị thông minh khác. Như vậy bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Đây là một tính năng nổi trội của bộ sản phẩm Makihome, đặc biệt sau khi kết nối thiết bị với bộ điều khiển điều hòa thông minh mà mất Internet bạn vẫn có thể điều khiển được điều hòa.

3-dieu-khien-dieu-hoa-thong-minh-ac2-plus
Điều khiển điều hòa bằng giọng nói Makihome (AC2-Plus)

Tích hợp với hệ sinh thái Apple

Đây là tính năng mới được Makihome phát triển thêm, nhằm mục đích hỗ trợ người dùng có thể điều khiển trên điện thoại nhanh hơn. Bạn không cần phải vào ứng dụng Makihome trên điện thoại để bật tắt hay điều chỉnh nhiệt độ. Mà bạn chỉ cần vuốt tab trung tâm điều khiển điện thoại iPhone là đã bật tắt được rồi.

Hoặc bạn có thể điều khiển điều hòa bằng giọng nói nhờ trợ lý Siri. Chẳng hạn như bạn nói: “Hey, Siri. Turn on the AC”. Ngay lập tức điều hòa sẽ được bật lên. Và cái hay nữa là là khi bạn điều khiển điều hòa qua siri thì trên app cũng sẽ phản hồi trạng thái điều hòa.

apple-homekit-va-bo-dieu-khien-dieu-hoa-thong-minh
Điều khiển điều hòa qua trợ lí Siri

Tích hợp với hệ sinh thái Google

Không chỉ có Homekit, nếu bạn dùng điện thoại Android thì bạn cũng hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa bằng giọng nói mà không cần kết hợp với loa thông minh. Bạn chỉ cần mở điện thoại và nói: “OK, Google. Bật điều hòa lên”, ngay lập tức điều hòa sẽ khởi động.

Và tất nhiên là bạn cũng không cần vào app Makihome nữa mà có thể bật tắt ngay tại trung tâm điều khiển điện thoại.

tich-hop-google-assistant
Điều khiển điều hòa qua google assistant

Điều khiển điều hòa bằng giọng nói thông qua trợ lý ảo

Bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome (MW – AC2) tích hợp được với nhiều thiết bị trợ lý ảo như là Google Home, Google Assistant, loa Maika… Với bản MW – AC2 không có ứng dụng voice offline, mà bạn muốn điều khiển điều hòa, tivi, quạt bằng giọng nói. Thì bạn hoàn toàn có thể tích hợp với trợ lý ảo để điều khiển và sử dụng thêm nhiều tiện ích như tìm thông tin, nghe nhạc…

dieu-khien-dieu-hoa-bang-giong-qua-tro-ly-ao

Tính năng hẹn giờ, lên lịch tự động cho điều hòa

Với những gia đình có người già, và con nhỏ ngủ phòng riêng. Thì đêm chúng ta thường phải thức giấc để dậy chỉnh nhiệt độ điều hòa. Việc này khiến cho chúng ta khó ngủ lại, thức giấc. Hay trong trường hợp chúng ta quên điều chỉnh nhiệt độ, thì mỗi buổi sáng thức dậy rất dễ bị đau rát cổ họng, khô da.

Khi sử dụng bộ điều khiển thông minh Makihome bạn hoàn toàn có thể lên lịch điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng vào các khung giờ khác nhau. Bạn có thể đặt kịch bản hẹn giờ vận hành vào ban đêm theo thời gian ngủ gia đình bạn. Chế độ này sẽ tăng/giảm nhiệt độ, hay bật/tắt máy lạnh tự động. Giúp nhiệt độ trong phòng sẽ được hài hòa, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

cach-su-dung-tinh-nang-hen-gio-dieu-hoa

Tự động TẮT điều hòa khi cửa phòng MỞ

Khi bạn ra vào đóng mở cửa thì chế độ cảm biến được tích hợp trên điều khiển sẽ tự động tắt điều hòa.

Hơn nữa, sản phẩm này còn có thể tự động thay đổi nhiệt độ theo nhiệt độ bên ngoài. Nhằm đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mọi người. Ngoài ra còn có thể tiết kiệm hiệu năng điện rất nhiều.

Tạo kịch bản tiện ích

Bộ điều khiển điều hòa thông minh có khả năng tạo kịch bản thông minh khi kết hợp với các thiết bị khác trong hệ sinh thái Makihome. Bạn có thể dễ dàng thiết lập lên kế hoạch các kịch bản sinh hoạt trong gia đình. Ví dụ như bạn có thể cái đặt hẹn giờ vào 6:00 sáng ngủ dậy, rèm cửa tự động mở ra. Và cùng lúc đó là điều hòa sẽ tắt đi. Như vậy bạn sẽ không cần phải bật/tắt bằng cơ, mà các thiết bị sẽ tự động kích hoạt.

Hướng dẫn cách cài đặt bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome

Bước 1: Lên App store hoặc CH Play để tải ứng dụng Makihome về máy (Quét mã QR Code dưới ảnh)

 • Đăng nhập bằng các tài khoản google, Facebook. Hay trên với điện thoại Iphone thì bạn có thể đăng nhập với tài khoản Apple. Hoặc bạn có thể chọn vào “Đăng nhập thủ công” sau đấy đăng kí tài khoản.

buoc-1-tai-ung-dung-makihome

Bước 2: Thêm thiết bị vào ứng dụng

 1. Sau khi đăng nhập vào tài khoản xong, cấp nguồn 5V-1A cho thiết bị qua cổng micro USB.
 2. Quay trở lại ứng dụng, ấn vào “Thêm thiết bị” và chọn “Thiết bị khác” (Trong vòng 40 giây sau khi cấp nguồn)
 3. Chọn wifi và nhập mật khẩu rồi nhấn vào cài đặt
buoc-2-them-thiet-bi-vao-ung-dung
Thêm thiết bị vào ứng dụng

Bước 3: Thêm các thiết bị con

 1. Nhấn giữ vào biểu tượng của thiết bị
 2. Ấn vào dấu “+” để thêm các thiết bị điều hòa, quạt, tivi hoặc IR tùy chỉnh
them-cac-thiet-bi-con
Thêm các thiết bị con

3.1 Thêm các thiết bị con – Điều hòa

 1. Ấn vào biểu tượng điều hòa
 2. Ấn vào biểu tượng của điều hòa sau khi thêm thành công
 3. Vào mục cài đặt và chọn “cài đặt điều khiển”
 4. Hướng remote vào thiết bị và ấn 1 nút bất kỳ trên remote
them-thiet-bi-dieu-hoa
Thêm thiết bị điều hòa

3.2 Thêm các thiết bị con – Quạt

 1. Ấn vào biểu tượng quạt và chọn hãng của quạt mà nhà mình đang sử dụng, nếu không có trong danh sách thì chọn “hãng khác”.
 2. Trường hợp 1: Chọn đúng hãng quạt mà bạn đang sử dụng –> Chọn loại điều khiển (loại từ 1 đến 6) và điều khiển thử –> Nếu điều khiển được thì chọn “đã đúng loại”. (Nếu thiết bị không phản hồi thì chuyển qua trường hợp 2)
 3. Trường hợp 2: Chọn “hãng khác”
them-thiet-bi-quat
Thêm thiết bị quạt

4. Ấn vào biểu tượng quạt vừa mới thêm, sau đó học lệnh cho từng nút bằng cách ấn lần lượt các nút

5. Hướng remote vào thiết bị và ấn các nút tương ứng

them-thiet-bi-quat
Thêm thiết bị quạt

3.3 Thêm các thiết bị con – Tivi

Cách thêm tivi tương tự với cách thêm quạt (Dưới đây là giao diện của tivi sau khi thêm thành công)

them-thiet-bi-tivi
Thêm thiết bị Tivi

3.3 Thêm các thiết bị con – IR tùy chỉnh

Với các loại remote dành cho các thiết bị khác cũng sử dụng tia hồng ngoại thì chúng ta có thể sử dụng “IR tùy chỉnh” để học lệnh điều khiển.

 1. Ấn vào biểu tưởng của “IR tùy chỉnh” để thêm thiết bị
 2. Học lệnh cho các nút bằng cách ấn vào các nút trên giao diện sau đó hướng remote vào thiết bị và ấn nút tương ứng trên remote
 3. Đổi tên các nút vừa học lệnh bằng cách ấn giữ vào nút đó, sau đấy ấn vào biểu tượng chiếc bút để đổi tên
them-thiet-bi-ir-tuy-chinh
Thêm thiết bị “IR tùy chỉnh”

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tích hợp các thiết bị với điện thoại thông qua bộ điều khiển điều hòa thông minh của nhà Makihome. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa, tivi, quạt bằng các phương thức khác nhau.

—————————————
MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH
☎️ Hotline/ Zalo: +84 888 201 222
???? Email: sales@makihome.tk

????Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
????Googlemap: https://goo.gl/maps/ow94bzqKw3VHSQYB8
????Địa chỉ nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội​

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »