Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệCảm biến hiện diện Makihome

Cảm biến hiện diện Makihome

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Cảm biến hiện diện Makihome là thiết bị mới được cải tiến hiện đại hơn so với loại cảm biến chuyển động thông thường. Sản phẩm có khả năng phát hiện chính xác con người dù đang không cử động mạnh như ngồi thiền, đọc sách, làm việc hay đi WC…, giúp khắc phục 1 số bất tiện như đèn thường xuyên tắt mà cảm biến chuyển động không xử lý được, đem lại trải nghiệm tiện nghi cho người dùng.

1. Nguyên lý hoạt động

Thiết bị sử dụng công nghệ vi sóng FMCW Radar (Radar với tần số sóng liên tục được biến thiên tần số theo một mẫu nhất định để thực hiện các chức năng của mình) có khả năng nhận diện con người qua nhịp thở, phát hiện người trong hầu hết các hoạt động dù chuyển động nhỏ hoặc thậm chí không cử động.

2. Ưu điểm cảm biến hiện diện Makihome

Ưu điểm vượt trội của cảm biến hiện diện
Ưu điểm vượt trội của cảm biến hiện diện
  • Tiết kiệm năng lượng

Cảm biến chính xác người còn đồng nghĩa với việc có thể tự động bật/đèn chính xác giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí tiền điện cho gia đình.

  • Tiện nghi vượt trội với khả năng duy trì phát hiện sự hiện diện của con người

Công nghệ FMCW Radar có thể cảm nhận được những chuyển động rất nhỏ dù cơ thể người đang ở trạng thái tĩnh. Sự nhanh nhạy này giúp duy trì sự phát hiện của người trong vùng quét liên tục.

Không chỉ có khả năng duy trì phát hiện sự hiện diện mà còn được tích hợp cảm biến ánh sáng giúp gia tăng giá trị tiện nghi cho người dùng khi kết hợp với những thiết bị khác trong hệ sinh thái nhà thông minh.

  • An toàn khi lắp đặt tại không gian riêng tư

Việc sử dụng camera AI để phát hiện chuyển động không phù hợp với không gian  riêng tư. Cảm biến hiện diện giúp tự động bật tắt đèn và duy trì ánh sáng mà không cần ghi lại hình ảnh, mang lại sự thuận tiện mà vẫn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

3. Khu vực lắp đặt

Với những ưu điểm trên, sảm phẩm thường được sử dụng ở các không gian như:

  • Hành lang
  • Nhà vệ sinh
  • Nhà tắm
  • Phòng đọc sách
Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »