Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệApple tvOS 16: Tính năng và cải tiến mới

Apple tvOS 16: Tính năng và cải tiến mới

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Trong sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào đầu tháng, Apple dường như không nhắc quá nhiều đến hệ điều hành tvOS 16, nhưng một bản cập nhật mới vẫn được âm thầm triển khai.

Theo thông tin từ phía nhà sản xuất, tvOS 16 sẽ tăng cường khả năng kết nối chéo của những thiết bị như Apple TV, iPhone, iPad hay Apple Watch với nhau. Dựa trên DeviceDiscoveryUI mới, các nhà phát triển dễ dàng tạo ứng dụng cho cả tvOS và iOS giao tiếp thông qua mạng cục bộ.

Hình dung rõ nhất thì hãy thử với Apple Fitness +. Nếu bạn có Apple TV, có thể mở ứng dụng Fitness + trên tvOS và chọn một bài tập ngay từ đó. Ứng dụng tự động nhắc bạn trên Apple Watch bắt đầu tập luyện, sau đó sử dụng dữ liệu từ đồng hồ của bạn để hiển thị trên TV. Còn rất nhiều sự kết hợp thú vị nữa sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới và chắc chắn bạn không muốn bỏ lỡ.

Ngoài ra, tvOS16 cũng đi kèm thêm một số tính năng khác như xem trước video trong tab Apple TV+, hỗ trợ giao thức Matter cho các thiết bị smarthome, tương thích với bộ điều khiển Nintendo Switch…

Điều thú vị là Apple đã đề cập rằng tvOS 16 sẽ hỗ trợ tiêu chuẩn HDR10 +, công nghệ dành cho video cạnh tranh với Dolby Vision. Nhưng hiện thông tin này đã bị xóa khỏi trang web chính thức. Nguyên nhân có lẽ là do công nghệ này không có trên bản beta và sẽ ra mắt vào cuối năm nay khi tvOS 16 có sẵn cho tất cả người dùng Apple TV.

Vào tháng tới, bạn có thể trải nghiệm trước tvOS 16 khi tải bản beta tại Apple Developer website và đừng quên là cập nhật mới chỉ tương thích với Apple TV HD (gen 4) và cả Apple TV 4K (gen 5&6).

Có thể bạn quan tâm: Công tắc cảm ứng thông minh

Nguồn: Gu Công Nghệ

Link:https://gucongnghe.com/ban-cap-nhat-tvos16/

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »