Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệ5 mẹo giảm hóa đơn tiền điện khi sử dụng máy điều...

5 mẹo giảm hóa đơn tiền điện khi sử dụng máy điều hòa

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Trong các đợt nắng nóng, máy điều hòa không khí trở nên thiết yếu hơn bao giờ hết.

Mặc dù máy điều hòa là cách tốt nhất để đánh bại cái nóng mùa hè nhưng sử dụng thiết bị rất tốn tiền. Làm thế nào để giảm thiểu hóa đơn tiền điện khi sử dụng máy điều hòa liên tục trong mùa hè?

5 mẹo giảm hóa đơn tiền điện
5 mẹo giảm hóa đơn tiền điện

Bảo dưỡng máy điều hòa theo định kỳ

Điều cơ bản nhất là bạn thực hiện các dịch vụ cho máy điều hòa theo định kỳ. Bảo dưỡng máy điều hòa phải được thực hiện một lần trong một mùa trước khi bật. Nếu bạn sử dụng máy điều hòa nhiều, hãy thực hiện dưỡng một lần sau 3 tháng. Khi bảo dưỡng, các cuộn dây trên máy điều hòa được làm sạch. Đồng thời kiểm tra kết nối điện áp và mức nước làm mát.

Bảo đảm không gian lắp máy điều hòa không bị lỗi

Bạn phải đảm bảo không gian lắp máy điều hòa đã được khép kín. Nếu vẫn còn lỗ hổng giữa máy điều hòa và khung cửa sổ sẽ làm hạn chế khả năng làm mát. Do đó, nếu có bất kỳ chỗ hở trong phòng. Hãy khắc phục ngay để máy điều hòa có thể hoạt động tốt nhất.

Đặt hẹn giờ

Nhiều khi mọi người liên tục bật và tắt nguồn máy điều hòa để tiết kiệm điện. Một cách tối ưu là người dùng có thể đặt bộ hẹn giờ sẽ tự động tắt nguồn máy điều hòa trong một thời gian.

Tham khảo thêm: Bộ điều khiển điều hòa bằng điện thoại. Bạn hoàn toàn có thể bật/tắt, hẹn giờ tự động cho máy lạnh từ xa bằng smartphone.

Chạy ở nhiệt độ giới hạn

Giữ máy điều hòa không khí ở nhiệt độ giới hạn có nghĩa là cài đặt nhiệt độ sẽ ngắt máy điều hòa ngay khi nó đang hoạt động. Ví dụ, nếu đặt nhiệt độ giới hạn là 24 độ cho máy điều hòa. Máy điều hòa sẽ bị ngắt ngay khi đạt đến nhiệt độ 24 độ. Khi phát hiện nhiệt độ trong phòng tăng cao, máy sẽ tự động khởi động lại.

Làm sạch màng lọc không khí thường xuyên

Các bộ lọc không khí trong máy điều hòa của bạn ngăn bụi cho hệ thống điều hòa không khí, cho phép sử dụng máy một cách trơn tru. Sau thời gian sử dụng, bộ lọc không khí luôn bám bụi. Sẽ bị bẩn, vì thế, bạn nên làm sạch nó. Để làm sạch bộ lọc không khí, bạn chỉ tháo lấy nó ra và rửa bằng nước.

Có thể bạn quan tâm: Nhà thông minh Makihome

—————————————
MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH

MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH
☎️ Hotline/ Zalo: +84 888 201 222
? Email: sales@makihome.vn

? Shopee: Shopee Makihome

?Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
?Googlemap: https://goo.gl/maps/ow94bzqKw3VHSQYB8
?Địa chỉ nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội​

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »