Thứ Sáu, Tháng Bảy 12, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeXu hướng công nghệ3 cách điều khiển điều hòa đúng cách, đơn giản

3 cách điều khiển điều hòa đúng cách, đơn giản

spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Bạn đang điều khiển điều hòa nhà mình bằng những cách nào? Cách thông thường mà mọi người vẫn hay sử dụng đó là dùng remote. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa của chiếc điều khiển điều hòa.

Bài viết dưới đây, Makihome sẽ giải thích về từng chức năng của remote. Và giới thiệu đến các bạn những cách điều khiển điều hòa 1 cách thông minh hơn trên điện thoại hoặc bằng giọng nói.

3-cach-dieu-khien-dieu-hoa-dung-cach-don-gian
3 cách điều khiển điều hòa

Điều khiển điều hòa bằng remote

Nút ON/OFF

Đây là 2 nút cơ bản ai cũng biết dùng để bật/tắt điều hòa.

Nút Mode

Nút Mode là nút dùng để di chuyển lựa chọn các chế độ của điều hòa như là Dry (chế độ làm khô), Cool (làm mát), Fan (chế độ quạt), Heat (chế độ sưởi ấm, chỉ có tại điều hòa 2 chiều) hoặc chế độ Auto ở điều hòa.

Nút FAN và FAN SPEED

Nút Fan là dùng để sử dụng chế độ quạt gió của điều hòa. Giúp không khí trong phòng sẽ thông thoáng hơn, không bị bí hơi. Rất thích hợp với những phòng kín.

Nút SWING

Đây là chế độ đảo hướng gió thổi ra của điều hòa như gió thổi xuống dưới, hất lên trên. Một số dòng còn có chế độ đảo chiều gió sang trái hoặc phải.

Nút AUTO FAN

Đây là chế độ quạt tự động của máy lạnh.

Nút SLEEP

Chế độ sleep hay chế độ ngủ của máy lạnh, sẽ tự động cảm biến nhiệt độ vào ban đêm. Ban đầu sẽ tăng nhiệt độ phòng và sau đó sẽ giảm dần nhiệt độ.

Nút TIMER

Khi bạn muốn hẹn giờ điều hòa bạn có thể sử dụng nút Time. Bạn có thể cài đặt thời gian bật/tắt của máy lạnh trong khoảng thời gian nhất định

Nút CLOCK

Nút này sử dụng kèm khi bạn muốn áp dụng chế độ hẹn giờ, dùng để điều chỉnh đồng hồ trên máy lạnh.

Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Không cần đến remote bạn có thể điều khiển điều hòa ở mọi nơi mà bạn muốn. Không cần phải là những chiếc máy lạnh có khả năng kết nối wifi. Những chiếc máy lạnh thông thường cũng có thể điều khiển từ xa. Với bộ điều khiển điều hòa bằng điện thoại Makihome, hỗ trợ kết nối với tất cả dòng điều hòa trên thị trường.

Dieu-khien-dieu-hoa-bang-dien-thoai

Tính năng của bộ điều khiển điều hòa thông minh Makihome

  • Bạn có thể “điều khiển từ xa” trên điện thoại (ngay cả khi không ở nhà)
  • Điều khiển điều hòa bằng giọng nói tiếng Việt khi kết nối qua các thiết bị loa thông minh khác như loa maika, google home, google assistant,…
  • Chế độ phản hồi trạng thái 2 chiều: khi bạn điều khiển điều hòa bằng remote, thì ngay lập tức các chế độ sẽ được cập nhật trên điện thoại. Giúp cho bạn có thể dễ dàng theo dõi, kiểm soát hoạt động điều hòa dễ dàng.
  • Hẹn giờ, lên lịch tự động cho điều hòa. Bạn có thể tự cài đặt vận hành điều chỉnh nhiệt độ, tăng/giảm và bật/tắt máy lạnh sau khi bạn ngủ.
  • Kết hợp với thiết bị nhà thông minh tạo nhiều kịch bản tiện ích
  • Tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ môi trường
  • Tự động TẮT điều hòa khi cửa phòng MỞ

>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách điều khiển điều hòa bằng wifi chưa? (makihome.vn)

Điều khiển điều hòa bằng giọng nói

Với những tính năng như bộ điều khiển điều hòa bằng điện thoại, Makihome phát triển thêm 1 bộ điều khiển điều hòa bằng giọng nói. Nghĩa là bạn không cần phải kết nối qua các thiết bị loa thông minh khác như loa maika, google home, google assistant,… Mà vẫn có thể bật/tắt được điều hòa nhà mình.

Ngoài ra bạn còn có thể tích với các thiết bị điện khác trong nhà để tạo kịch bản nhà thông minh. Ví dụ như bạn có thể thích hợp buổi sáng ngủ dậy, rèm cửa tự động mở ra và cùng lúc đó là điều hòa sẽ tắt đi. Như vậy bạn sẽ không cần phải làm gì, hay cài đi cài lại mà nó sẽ theo kịch bản sẵn có để thực hiện.

Có thể bạn quan tâm: Điều khiển điều hòa bằng điện thoại

—————————————
MAKIHOME – GIẢI PHÁP NHÀ THÔNG MINH
☎️ Hotline/ Zalo: +84 888 201 222
? Email: sales@makihome.vn

? Shopee: Shopee Makihome

?Địa chỉ: B4-31 KĐT Vinhome Gardenia, Hàm Nghi, phường Cầu diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
?Googlemap: https://goo.gl/maps/ow94bzqKw3VHSQYB8
?Địa chỉ nhà máy: Lô A2 CN1, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Hà Nội

Bài Viết Liên Quan
- Advertisment -

Bài Viết Phổ Biến

Translate »